Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Snack phồng tôm rau củ ngon khó cưỡng

Du lịch & Ẩm thực

05/07/2023 16:07

Snack phồng tôm rau củ giòn giòn hoà quyện với vị rau củ thơm ngon tươi mát lại béo béo sốt mayonnaise thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bánh phồng tôm gạo lứt: 15 cái

Tôm đất: 250g (loại nhỏ vừa)

Bắp hạt: 30g

Đậu bi: 30g

Ngò rí: 2 nhánh

Chanh dây: 3 trái

Xà lách Mỹ: 100g

Rau nêm: Ngò rí, húng lủi

Gia vị: Tiêu, muối, xốt mayonnaise 

Món ngon mỗi ngày: Snack phồng tôm rau củ ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Sơ chế:

Bánh phồng tôm gạo lứt: chiên phồng.

Xúc xích cắt hạt lựu. Bắp hạt, đậu bi luộc chín, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Ngò rí lấy lá. Xà lách cắt nhỏ. Chanh dây cắt đôi lấy nước và giữ lại 1 ít hạt.

Luộc tôm lên cắt hạt lựu, để lại 15 con để trang trí.

Cách thực hiện:

Trộn đều xúc xích, bắp, đậu, xà lách, rắc thêm ít muối, tiêu.

Món ngon mỗi ngày: Snack phồng tôm rau củ ngon khó cưỡng - Ảnh 2.

Xếp nhân lên bánh phồng tôm, rưới 1/2 muỗng cafe nước chanh dây, thêm 1 con tôm, topping xốt Mayonnaise và thêm lá ngò lên trên – có thể trang trí thêm hạt chanh dây nếu thích.

Món ngon mỗi ngày: Snack phồng tôm rau củ ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Bày món ăn ra dĩa, dùng làm món khai vị.

Cách làm món khai vị Snack phồng tôm rau củ đơn giản - Ảnh 1.

(Nguồn: Tổng hợp)

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement