Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn

Du lịch & Ẩm thực

08/06/2023 16:04

Bánh cheesecake xoài không chỉ là một món bánh ngon trong các loại bánh lạnh mà còn rất giàu vitamin, lại giúp bạn tăng sức đề kháng. Món bánh lạnh với hương xoài thanh nhẹ, kết cấu mịn màng, mềm mại sẽ khiến vị giác nhiều người phải tan chảy.

Nguyên liệu làm Cheesecake xoài Cho 3 người

Cream cheese 300 gram

Sữa chua 250 gram

Bánh quy 8 cái

Xoài chín 250 gram

Whipping cream 250 gram

(Kem sữa tươi)

Đường 60 gram

Gelatin 2.5 gram

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn  - Ảnh 1.

Dụng cụ thực hiện: 

Máy đánh trứng, phới trộn, khuôn đế rời, tô lớn, rây, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến Cheesecake xoài

1: Nghiền và trộn bánh quy với bơ lỏng làm đế bánh 

Bạn lấy 8 cái bánh quy vị socola nghiền nhỏ và cho vào một cái tô, sau đó đun nóng 50 gram bơ thành dạng lỏng và cho vào tô bánh đã nghiền sẵn và trộn đều.

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn  - Ảnh 2.

2: Đánh nhuyễn kem cheese và sữa chua 

Đun cách thủy kem cheese và sữa chua, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này nhuyễn mịn.

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn  - Ảnh 3.

3: Xay xoài

Bạn lấy xoài gọt vỏ, cắt miếng và đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước. Tiếp đến, bạn ngâm gelatin 15 phút cho nở thì lấy cho vào nước xoài đã lọc, khuấy đều.

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn  - Ảnh 4.

4: Đánh nhuyễn hỗn hợp kem và xoài xay

Bạn đánh bông whipping cream với đường. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp kem cheese, nước xoài, whipping cream lại với nhau.

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn  - Ảnh 5.

5: Cho các nguyên liệu vào khuôn đế rời

Kế đến, cho hỗn hợp bánh quy nghiền vào khuôn trước và dàn đều.

Sau đó bạn đổ tiếp hỗn hợp kem (chừa lại 50 gram) vào khuôn, nhớ dàn phẳng bề mặt của hỗn hợp kem để bánh thành phẩm láng mịn.

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn  - Ảnh 6.

6: Hoàn thiện bánh

Bạn lấy 2.5 gram lá gelatin đã ngâm nở, đun cách thủy cho gelatin tan hết sau đó trộn với 50 gram hỗn hợp kem đã làm trước đó rồi đổ lên mặt bánh.

Để bề mặt bánh đẹp hơn, bạn đổ vài giọt xoài xay lên mặt bánh và dùng tăm kéo nhẹ ra các góc xung quanh để có hình dạng đẹp mắt.

Bạn cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

Mách nhỏ: Để lấy bánh ra dễ dàng hơn và không bị nứt, bạn dùng khăn ngâm trong nước nóng rồi quấn quanh thành khuôn trong 10 giây, sau đó nhẹ nhàng nhấc khuôn ra là được.

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn  - Ảnh 7.

7: Thành phẩm

Bánh cheesecake xoài mang hương vị của loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, kết hợp lớp bánh mềm mịn, mát lạnh bảo đảm sẽ khiến bạn thích mê.

Món ngon mỗi ngày: Bánh Cheesecake xoài thơm ngon béo mịn  - Ảnh 8.

KHÁNH VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement