Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Bánh hạnh nhân caramel

Du lịch & Ẩm thực

27/10/2022 09:36

Công thức thực hiện được 35 bánh, trong vòng 20 phút.

Một món bánh béo ngậy làm từ hạnh nhân, sữa và đường, là một món ngọt cổ điển của Ấn Độ. Phiên bản này được sáng tạo bởi Ashvin Patel, người điều hành Surati Farsan Mart ở Artesia, California, đã kết hợp caramel để tạo ra hương vị ngọt ngào. Có thể bị đông lạnh trong ít nhất một vài tuần. Nếu phần nền hạnh nhân có vẻ hơi khô, hãy dùng tay nhào để trộn hỗn hợp sữa.

Món ngon mỗi ngày: Bánh hạnh nhân caramel - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Nước xịt chống dính 

473 ml sữa nguyên chất

200 gram đường cát

7 gram màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

671 gam bột hạnh nhân nghiền mịn (từ hạnh nhân chần)

311 gram kẹo caramel mềm (chẳng hạn như nhãn hiệu Kraft)

283 gram hạnh nhân nguyên hạt 

THỰC HIỆN

Bước 1: Bôi dầu chảo nướng bằng nước xịt chống dính, lót một tấm giấy.

Bước 2: Trong một nồi lớn ở lửa vừa, kết hợp sữa và đường, đun sôi, khuấy trong 5 đến 6 phút.

Bước 3: Tắt bếp và khuấy đều màu thực phẩm, nếu sử dụng, sau đó dần dần khuấy bột hạnh nhân cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc sệt như bột. Nếu hỗn hợp quá đặc không thể khuấy được, hãy dùng tay để nhào cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. (Hãy cẩn thận, hỗn hợp sẽ còn hơi nóng. Để nguội trong 2 đến 3 phút nếu cần).

Bước 4: Chuyển hỗn hợp vào chảo đã chuẩn bị và dùng tay ấn thành một lớp đều.

Bước 5: Cho caramel và 2 thìa nước vào nồi. Nấu trên lửa nhỏ, khuấy thường xuyên cho đến khi caramel tan chảy hoàn toàn, từ 6 đến 8 phút. Đổ caramel lên trên cùng của lớp nền hạnh nhân và dùng thìa dàn đều.

Bước 6: Rắc đều toàn bộ hạnh nhân lên caramel, dùng thìa ấn vào mặt sau để giúp chúng kết dính. Để nguội cho đến khi caramel đông cứng, khoảng 2 giờ. Dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement