Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Sườn heo áp chảo

Du lịch & Ẩm thực

30/10/2022 11:55

Công thức phù hợp với khẩu phần 2 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Một miếng thịt lợn béo ngậy, ngon ngọt sẽ luôn tỏa sáng trên bàn ăn. Để lớp thịt ngoài chín vàng, bên trong mọng nước, hãy nấu chúng ở nhiệt độ vừa phải và phải lật thường xuyên. Sử dụng phương pháp này cho món sườn heo cơ bản. 

Thay vì cải xoăn, hãy sử dụng loại Escaperole hoặc radicchio, nhưng giữ lại quả chà là, loại quả này tạo nên vị ngọt. Ăn cùng khoai tây nướng hoặc trên một miếng bánh mì nướng dày.

Món ngon mỗi ngày: Sườn heo áp chảo - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

2 Sườn lợn rút xương

Muối và tiêu

1 muỗng canh dầu (chẳng hạn như hạt nho hoặc hạt cải)

1 muỗng canh bơ 

3 cành hương thảo tươi hoặc lá xô thơm (tùy chọn)

6 Quả chà là Medjool, cắt lát

4 tỏi, đập dập và bóc vỏ

1 bó cải xoăn

2 muỗng cà phê giấm rượu vang đỏ hoặc giấm rượu vàng

THỰC HIỆN

Bước 1: Đun nóng chảo trên lửa vừa. Nêm thịt heo với muối và tiêu. Cho dầu và sườn heo vào chảo. Nấu, lật 2 phút một lần, cho đến khi chín vàng bên ngoài và nhiệt độ bên trong khoảng 130 độ, 10 đến 15 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt heo. 

Nếu miếng sườn có phần mỡ, hãy dùng kẹp để xếp cả hai miếng sườn lên nhau, sau đó nắm cả hai miếng sườn lại với nhau và giữ thẳng đứng để giòn, khoảng 1 phút.

Bước 2: Tắt bếp, cho bơ và lá hương thảo vào nếu dùng. Nghiêng chảo và phết bơ lên thịt lợn trong khoảng 1 phút. Chuyển thịt lợn và lá hương thảo vào đĩa, để lại nước trong chảo.

Bước 3: Cho chà là và tỏi vào chảo, sau đó cho cải xoăn vào nhưng không khuấy. Chuyển chảo về lửa vừa và nấu cho đến khi chà là và lớp dưới cùng của cải xoăn bị cháy, từ 2 đến 3 phút. 

Nêm muối và tiêu, thêm một muỗng canh nước, sau đó nấu, khuấy cho đến khi cải xoăn có màu xanh đậm và hơi héo, thêm một hoặc hai phút nữa. Sau đó, tắt bếp, cho giấm vào khuấy đều, nêm muối tiêu vừa ăn.

Bước 4: Để phục vụ, hãy loại bỏ hương thảo. Thịt lợn cắt bỏ xương, thái miếng mỏng theo thớ thịt. Ăn với cải xoăn và bất kỳ loại nước trái cây nào.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement