Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Lẩu quân đội kiểu Hàn Quốc

Du lịch & Ẩm thực

16/06/2022 20:26

Công thức phù hợp với 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Mặc dù nó bắt nguồn từ Chiến tranh Triều Tiên, budae jjigae - hay "món lẩu quân đội", được đặt tên theo khẩu phần còn lại của Quân đội Hoa Kỳ tạo nên nó - là biểu tượng của sự tháo vát và tồn tại trong thời kỳ đói nghèo. 

Nước dùng đậm đà với kim chi, gochujang và nhiều loại xúc xích đầy hương vị. Xúc xích là những món phổ biến, nhưng kielbasa, xúc xích ăn sáng và xúc xích Ý đều thể hiện đặc tính đặc biệt của chúng cho nước dùng cuối cùng, vì vậy hãy dùng những nguyên liệu bạn thích. 

Sắp xếp các nguyên liệu trong nồi thành từng phần và không khuấy quá nhiều trong khi nấu. Đối với nhiều người, đây là món mì phô mai kiểu Mỹ, dai dai khi nhai. Hãy thưởng thức món hầm kiểu gia đình hấp dẫn này với cơm trắng để cân bằng hương vị giòn của nó.

Món ngon mỗi ngày: Lẩu quân đội kiểu Hàn Quốc - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

1 hành tây vàng vừa, cắt đôi và cắt lát mỏng.

5 củ cải hoặc củ cải Hàn Quốc, gọt vỏ, bổ đôi, sau đó cắt lát mỏng theo chiều dọc.

Thịt hộp Spam, được chia thành từng phần theo chiều dọc và được cắt lát dày theo chiều ngang.

1 xúc xích (hỗn hợp của kielbasa cắt lát, xúc xích, xúc xích ăn sáng và xúc xích Ý ngọt hoặc cay), cắt thành miếng vừa ăn.

1 chén kim chi bắp cải napa thái nhỏ.

2 muỗng canh gochugaru.

¼ cốc gochujang.

2 muỗng canh nước tương.

1 muỗng canh nước mắm.

4 tỏi, đập dập và băm nhỏ.

Muối ăn.

Mì gói ramyun hoặc ramen ăn liền.

1 phô mai Mỹ cắt lát .

2 hành lá xắt mỏng theo đường chéo.

Cơm trắng dùng để ăn.

THỰC HIỆN

Bước 1: Trong một cái nồi lớn, rộng hoặc lò nướng kiểu Hà Lan, xếp hành tây, củ cải, Spam, xúc xích và kim chi thành 5 chồng riêng lẻ. Sau đó thêm gochugaru, gochujang, nước tương, nước mắm, tỏi và 6 cốc nước máy lạnh. (Đừng lo lắng về việc khuấy ở giai đoạn này.)

Bước 2: Đậy nắp và đun sôi lăn tăn trên lửa lớn, sau đó giảm lửa đến mức sôi nhẹ. Đậy một phần nồi và khuấy nhẹ chất lỏng và thỉnh thoảng để nguyên đống xúc xích, cho đến khi xúc xích ấm qua và nước dùng đậm đà hương vị thịt, 15 đến 20 phút. Nêm nếm và thêm muối nếu cần; Món hầm này có nhiều thành phần mặn, nhưng một chút muối sẽ làm nổi bật sắc thái của từng thành phần, dẫn đến một nước dùng tuyệt vời.

Bước 3: Cho mì vào nấu theo hướng dẫn trên bao bì, không khuấy, cho đến khi sợi mì lỏng, dai nhưng không nhão và không nở ra. Lấy nồi ra khỏi bếp. Phủ phô mai Mỹ lên trên mì và đậy nắp cho đến khi tan chảy, chỉ trong vài giây. Rải hành lá lên trên món thịt hầm và dọn ra ngay giữa bàn, kiểu gia đình, với muôi, kẹp và bát cơm trắng mới. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement