Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Bí ngòi nghiền với đậu phộng

Du lịch & Ẩm thực

15/06/2022 15:05

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 15 phút.

Hương vị và kết cấu tương phản trong món ăn này có thể khiến bạn tự hỏi "Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?" Đầu tiên, bí xanh được xử lý như dưa chuột, đập dập và để đậm đặc với muối và nước cốt chanh. Tiếp theo, nó được tắm với đậu gà nướng và đậu phộng, được làm từ vỏ chanh và các loại gia vị cam quýt như cây thù du hoặc rau mùi. Bù đắp cho vị giòn ngọt của bí ngòi và lớp trên cùng béo, giòn là những viên jalapeño dày. Ăn hỗn hợp nhanh này với ngũ cốc nguyên hạt, bánh ngô hoặc bánh pita, sữa chua, Cotija hoặc một loại pho mát vụn khác, salad rau xanh hoặc trứng luộc.

Món ngon mỗi ngày: Bí ngòi nghiền với đậu phộng - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

900 gram bí ngòi 

1 jalapeño, cắt đôi theo chiều dọc, cắt cuống 

2 trái chanh, 1 quả chanh leo và ép lấy nước, quả còn lại cắt miếng vừa ăn 

Muối Kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal) 

¼ tách dầu ô liu nguyên chất

Đậu gà nấu chín, rửa sạch và lau khô 

¼ chén đậu phộng rang (muối hoặc không ướp muối) 

½thìa cà phê cây thù du, rau mùi hoặc hỗn hợp gia vị làm từ rau mùi như baharat hoặc berbere  

THỰC HIỆN

Bước 1: Cắt các đầu bí ngòi, cắt lát theo chiều dọc thành các phần tư. Định vị các cạnh của vết cắt xuống, sau đó đập bằng cạnh dao của bạn cho đến khi gồ ghề và tách ra. Chia thành các mảnh. Chuyển sang một cái chao đặt trong bồn rửa, sau đó cho jalapeño thái lát, nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối. Để ráo nước trong khi nấu đậu gà

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở lửa vừa. Thêm đậu xanh, đậu phộng vào nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi đậu gà chuyển sang màu nâu nhẹ và giòn trong 5 đến 10 phút. Hủy bỏ nhiệt và thêm vỏ chanh, cây thù du và rắc muối. Khuấy cho đến khi có mùi thơm, sau đó nêm nếm và thêm muối nếu cần.

Bước 3: Lắc bí ngòi để loại bỏ chất lỏng dư thừa, sau đó chuyển sang đĩa hoặc đĩa. Rưới một chút dầu ô liu, sau đó phủ đậu gà lên trên. Lấy một thìa tất cả mọi thứ và nếm thử. Thêm muối và một ít chanh cho đến khi hương vị sáng và thơm. Phục vụ khi còn ấm hoặc ở nhiệt độ phòng (mặc dù đậu gà sẽ kém giòn hơn khi để nguyên liệu ướt).

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement