Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Kẹo hồ lô táo

Du lịch & Ẩm thực

17/10/2022 10:44

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Kẹo hồ lô truyền thống được nhúng trong xi-rô có màu đỏ rực rỡ. Nhưng trong phiên bản này chúng ta sẽ bỏ qua màu thực phẩm và thay vào đó là lớp phủ bằng quế và vani. Nếu lo lắng về răng của mình vì kẹo khá cứng, hãy thưởng thức chúng bằng cách cắt lát, thay vì cố gắng cắn. Hãy để táo ở nhiệt độ phòng vì táo lạnh sẽ khiến hỗn hợp kẹo đông cứng quá nhanh, gây khó khăn cho việc sử dụng.

Món ngon mỗi ngày: Kẹo hồ lô táo - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

4 trái táo vừa, rửa sạch để khô, ở nhiệt độ phòng

4 que xiên kẹo 

405 gram đường cát

80 ml xi-rô ngô 

1 thìa cà phê chiết xuất vani

½ thìa cà phê quế xay

¼ thìa cà phê muối kosher

THỰC HIỆN

Bước 1: Lót tấm nướng bằng silicon hoặc một miếng giấy được bôi mỡ. Đặt táo lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn và ấn mạnh que xiên vào giữa mỗi quả táo.

Bước 2: Trộn đường, xi-rô ngô, ½ cốc nước, vani, quế và muối. Khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt ở mép, khoảng 5 phút - khi bắt đầu nổi bọt thì ngừng khuấy.

Bước 3: Nấu hỗn hợp (không khuấy) cho đến 300 độ, khoảng 10 đến 15 phút. Để hỗn hợp xi-rô trong nồi, và để nguội đến 275 độ. (Hỗn hợp sẽ nguội nhanh chóng; nếu nguội quá, có thể hâm nóng lại).

Bước 4: Thao tác nhanh chóng, nhúng ¾ quả táo vào xi-rô đường, nghiêng nồi khi cần để tráng. Giữ táo trên xi-rô đường, để phần thừa chảy ra, sau đó chuyển sang khay nướng. Lặp lại với phần táo còn lại, hâm nóng siro đường nếu cần. Làm nguội hoàn toàn trước khi ăn.

Mẹo

Nhiều loại táo có một lớp sáp bao phủ, điều này có thể khiến xi-rô đường khó bám vào bên ngoài quả táo. Vì vậy bạn hãy sử dụng táo hữu cơ.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement