Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Há cảo bò chiên

Du lịch & Ẩm thực

26/03/2023 16:13

Công thức phù hợp khẩu phần 20 há cảo, thực hiện trong 1 giờ.

Sambuus là họ hàng món Somali của samosas Ấn Độ. Chứa đầy thịt bò xay tẩm gia vị. Nếu có thời gian, tự làm phần vỏ bánh là lý tưởng nhất, bạn vẫn có thể mua sẵn ở cửa hàng hoặc sử dụng bánh tortillas. Bánh mua ở cửa hàng rẻ hơn, nhanh hơn và được nhiều gia đình ưa thích vì tiện lợi. Chúng có thể kết hợp chúng với Sốt nóng kiểu Somali.

Món ngon mỗi ngày: Há cảo bò chiên - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

1 muỗng canh dầu ô liu

1 hành trắng vừa, thái hạt lựu

4 đến 5 tép tỏi, băm nhỏ

453 gram thịt bò xay

Một ít lá ngò, thái nhỏ

1 muỗng canh thì là

1 muỗng cà phê rau mùi

1 muỗng cà phê muối biển mịn

64 gram bột mì đa dụng

5 bánh tortillas cỡ burrito 

Dầu canola, khi cần thiết để chiên

Basbaas Cagaar (Xốt cay xanh) , để phục vụ (tùy chọn)

THỰC HIỆN

Bước 1: Trong một chống dính, đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình cao. Thêm hành tây và nấu cho đến khi mềm, thỉnh thoảng khuấy, 6 đến 7 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi mềm, khoảng 2 phút. Tiếp theo, thêm thịt bò khoảng 10 phút. Tắt lửa, cho rau mùi, thì là, rau mùi và muối vào đảo đều.

Bước 2: Trong bát, tạo hỗn hợp sệt bằng bột mì và ½ cốc nước. Tiếp theo, cắt mỗi chiếc bánh tortilla thành 4 phần tư, tạo thành 20 miếng nêm hình tam giác. Để làm cho các miếng bánh tortilla mềm dẻo, hãy hâm nóng 6 hoặc 7 miếng bánh một lúc trong lò vi sóng khoảng 10 giây (hoặc trong lò nướng ở nhiệt độ 350 độ).

Bước 3: Trên một bề mặt sạch sẽ, lấy một miếng bánh tortilla đã cắt. Tạo một hình nón bằng cách lấy đầu ở phía dưới bên trái và gấp nó lên trên để chạm vào cạnh bên phải cao hơn một chút so với phần giữa. Sử dụng ngón tay quét một ít bột mì lên bề mặt trên cùng của mảnh đã gấp.

Nhấc đầu dưới cùng bên phải của bánh tortilla và đưa nó lên để che phần nắp đã gấp, tạo thành hình nón. Giữ hình nón bằng một tay, cgo đầy 2 muỗng canh thịt bò. Phết bột mì lên bề mặt trên phủ kín nhân rồi dán kín nhân bánh bằng cách gập nắp trên xuống và ấn để dán kín, tạo thành hình tam giác. Sử dụng bột nhão để lấp đầy khoảng trống. Đặt trên khay nướng và lặp lại quy trình này cho đến khi sử dụng hết phần nhân.

Bước 4: Đổ dầu hạt cải vào chảo lớn, sâu và đun nóng ở nhiệt độ trung bình cao. Khi dầu đã nóng (có thể cho một ít bột nhão vào và xem dầu có bắn ra không), chiên 4 đến 6 miếng một lúc cho đến khi có màu vàng nâu và giòn, mỗi mặt khoảng 1 đến 2 phút. Chuyển sang đĩa có lót khăn giấy để hứng mỡ thừa. Phục vụ nóng giòn ngay lập tức, với nước sốt nóng, nếu dùng.

Mẹo

Được ăn ngon nhất ngay sau khi chiên, khi chúng vẫn còn nóng và giòn. Tuy nhiên, nếu làm trước, bạn có thể đông lạnh há cảo chưa nấu chín sau khi lắp ráp, sau đó rã đông và chiên tùy ý. Há cảo đông lạnh có thể kéo dài vài tháng.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement