Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ong non béo ngậy đặc trưng rừng U Minh Hạ

Du lịch & Ẩm thực

05/01/2024 17:06

Gỏi ong non là món đặc sản ngon tuyệt của ẩm thực U Minh Cà Mau. Nhộng ong U Minh có vị bùi, béo ngậy, ngon không thể tả.

Nguyên liệu

Nhộng ong mật non, bắp chuối (hoặc sọ dừa non), đậu phộng rang, nước cốt dừa, sả, tương hột, rau thơm, gia vị…

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ong non béo ngậy đặc trưng rừng U Minh Hạ- Ảnh 1.

Cách chế biến

Để làm món này người ta đem nhộng ong sau khi làm sạch để riêng, phi chảo hành thật thơm rồi cho nhộng ong vào đảo đều, thêm chút gia vị nước mắm ngon, tiêu, chút đường cho đậm đà, rồi để riêng.

Bắp chuối non bào sợi thật mảnh, rửa qua nước loãng pha chút giấm rồi vắt ráo, trộn chung với nhộng ong.

Đậu phộng giã nhỏ, chút hẹ và vài cong rau thơm xắt nhỏ, tất cả trộn đều chung.

Thêm chút nước mắm chua ngọt vào thì đã có một món ăn mà tất cả các vị thơm ngon ngọt béo bùi… hòa quyện.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ong non béo ngậy đặc trưng rừng U Minh Hạ- Ảnh 2.

Món gỏi ong non thường ăn kèm với rau răm, rau thơm, quế. Món ăn mang đậm hương vị đồng quê của miệt rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau.

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement