Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the...

Du lịch & Ẩm thực

02/01/2024 21:07

Chả lụa là món ngon phổ biến trong ngày Tết, không những thế, món ăn này còn xuất hiện nhiều trong các dịp lễ, hỏi, cưới xin…

Nguyên liệu

800g thịt heo

Lá chuối

Gia vị: Bột nêm gà, nước mắm, tiêu trắng, nước mắm, dầu ăn, tinh bột khoai tây, bột nổi,…

Các bước thực hiện

Thịt heo nên mua loại có thêm ít mỡ để chả lụa có vị béo ngon hấp dẫn hơn. Thịt đem về chà xát với muối cho bớt hôi tanh rồi rửa sạch. Sau đó cho thịt vào cối xay, xay nhuyễn. Lá chuối rửa sạch, lau khô.

Cho vào chén lần lượt các gia vị gồm: 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột nêm gà, ½ muỗng cà phê bột nổi, 2,5 muỗng canh tinh bột khoai tây, 5 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the...- Ảnh 1.

Thịt sau khi xay nhuyễn bạn cho vào 1 cái túi rồi đổ hỗn hợp nước gia vị ở bước 2 vào và bóp đều tay, cách làm này sẽ giúp thịt được hài hòa gia vị hơn. Sau đó, bạn dàn thịt ra cho mỏng trong túi nilon rồi cất vào tủ đá 4 tiếng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the...- Ảnh 2.

Thịt sau khi làm đông, bạn lấy ra, bẻ thành từng miếng nhỏ cho vào máy quết. 2 phút đầu quết với tốc độ thấp, 5 phút sau quết với tốc độ trung bình và thêm 5 phút quết với tốc độ cao. Sau đó bạn cho vào 1 muỗng cà phê bột hành cùng ¼ muỗng cà phê tiêu trắng, tiếp tục quết thịt với tốc độ cao thêm 1 phút.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the...- Ảnh 3.

Thịt sau khi quết xong bạn xúc ra màng bọc thực phẩm để định hình, sau đó đặt vào lá chuối và quấn chặt 1 – 2 lớp. Tiếp tục quấn thêm một lớp giấy bạc bên ngoài rồi bạn cho vào nồi hấp chín khoảng 40 phút.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the...- Ảnh 4.

Giò lụa sau khi hấp xong bạn có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản để dùng dần.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the...- Ảnh 5.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement