Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: cua rang muối ớt Hồng Kông vừa ngon, vừa lạ miệng

Du lịch & Ẩm thực

04/01/2024 16:36

Món cua rang muối ớt kiểu Hồng Kông sẽ đem đến cho bạn một món ăn hấp dẫn và mới lạ trong những buổi tiệc cuối tuần cùng người thân.

Cua là món ăn yêu thích của bất cứ tín đồ hải sản nào, bởi hương vị thơm ngon. Thành phần dinh dưỡng của cua rất phong phú có nhiều canxi cũng như vitamin, nhất là vitamin nhóm B, axit béo và omega 3.

Với cách chế biến theo kiểu Hồng Kông này, bạn sẽ có một món cua vừa cay cay, vừa mặn mặn, cực kì kích thích vị giác.

Nguyên liệu

800gr cua biển

50gr tôm khô

5gr bột ớt

50gr chà bông

10gr ngũ vị hương

100gr hành tây

100gr ớt chuông

25gr hạt điều

50gr tỏi

Hành lá

Hành khô

Bột chiên xù

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường

Món ngon mỗi ngày: cua rang muối ớt Hồng Kông vừa ngon, vừa lạ miệng- Ảnh 1.

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua khi mua về nếu vẫn còn dây cột bạn nên để nguyên dây, sau đó lật yếm cua có hình tam giác dưới bụng lên, dùng mũi dao chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng cho chân và càng cua duỗi ra. Khi thấy chân và càng cua đã duỗi ra hoàn toàn thì dùng kéo hoặc dao cắt bỏ hết dây buộc.

Dùng bàn chải chà sạch xung quanh, đặc biệt là phần hai bên hông cua, đây là nơi bám rong rêu nhiều nhất do đó cần chà kỹ. Dùng tay tách bỏ phần yếm cua và các lông cua phía bên trong yếm. Tách mai cua ra khỏi thân, loại bỏ hết chất bẩn trong thịt cua, cắt thân cua làm đôi. Gỡ càng cua ra và đập dập tùy thích.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Ớt rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp và chiên cua

Cho muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tỏi băm và hành tím băm nhuyễn vào ướp với cua, trộn đều để ngấm gia vị. Ướp từ 10-15 phút thì đem cua đi tẩm với bột chiên. Bắc chảo lên bếp, chiên cua trong chảo ngập dầu đến khi cua vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý dầu phải thật nóng già để cua nhanh chín ở bên trong và bên ngoài thì vàng giòn, như vậy cua sẽ đẹp mắt mà vẫn có mùi thơm rất đặc trưng.

Món ngon mỗi ngày: cua rang muối ớt Hồng Kông vừa ngon, vừa lạ miệng- Ảnh 2.

Bước 3: Làm muối ớt rang cua

Lấy một chảo sạch cho tôm khô, hạt điều và 1/2 chén bột chiên xù vào rang sơ qua.

Trút ra tô cho chà bông, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột ớt vào, trộn đều. Cho hết tất cả vào máy xay nhuyễn.

Bước 4: Rang cua với muối ớt

Món ngon mỗi ngày: cua rang muối ớt Hồng Kông vừa ngon, vừa lạ miệng- Ảnh 3.

Đổ dầu vào chảo nóng, thêm hành tím, tỏi băm, hành tây, hành lá, ớt chuông vào xào thơm.

Cho cua và muối rang đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho thấm gia vị. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút với lửa lớn thì tắt bếp.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement