icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên kim chi

Du lịch & Ẩm thực

20/06/2022

16:18

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Cơm chiên kim chi, món ăn nấu bằng cách sử dụng chảo chống dính, sẽ có cơm cháy. Bằng cách nướng món ăn này, bạn có thể bắt đầu với gạo tươi, vì nhiệt lò khô hút hơi ẩm từ các hạt ẩm và biến chúng trở nên giòn-dai, cộng với việc nấu chủ động duy nhất ở đây là khuấy đều thành phần. 

Trứng lòng đào được làm nứt trên cùng, được nướng nhẹ nhàng đến độ bóng mượt, lòng đỏ chảy nước sốt lên gạo nhuộm gochugaru.

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên kim chi - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

2 chén cơm trắng hạt vừa chưa nấu chín

¼ tách dầu mè nướng

¼ cup gochujang

¼ cốc nước kim chi bắp cải napa

450 gram kim chi, cắt nhỏ

3 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê đường cát

Muối ăn

1 hành tây lớn, cắt hạt lựu vừa

3 muỗng canh bơ không muối, cắt thành miếng nhỏ

20 gam gim (thường được dán nhãn là rong biển rang), nghiền nhỏ

6 trứng lớn

CHUẨN BỊ

Bước 1: Cho gạo vào rây và xả dưới vòi nước lạnh, lắc liên tục, chỉ trong vài giây. Cho gạo đã vo và 2 cốc nước lạnh vào nồi cơm điện hoặc nồi vừa và ngâm trong 10 phút. Nếu sử dụng nồi cơm điện, hãy bật nó lên và nấu cơm cho đến khi mềm và bông. Nếu dùng nồi, đun nước trên lửa lớn, sau đó giảm lửa xuống thật nhỏ, đậy nắp và tiếp tục đun trong 20 phút, không để lửa nhỏ; Lấy nồi ra khỏi bếp và cho cơm vào xửng hấp chín, vẫn đậy vung, cho đến khi hạt mềm, phồng và hơi bóng trong khoảng 10 phút. Dùng nĩa đậy lại phần cơm đã nấu chín và để sang một bên.

Bước 2: Đặt một cái giá ở giữa lò và làm nóng đến 425 độ.

Bước 3: Trong một bát lớn, trộn đều dầu mè, gochujang, nước kim chi, nước tương và đường. Nêm muối vừa ăn, sau đó cho kim chi và hành tây đã cắt nhỏ vào xào cùng. Cho cơm đã nấu chín, bơ và rong biển vào khuấy đều. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị với muối.

Bước 4: Chuyển hỗn hợp cơm vào một cái chảo lớn có viền và dàn đều. Nướng cho đến khi mặt cơm giòn và dai nhưng không bị cháy, từ 25 đến 30 phút, mở cửa lò giữa chừng (để kiểm tra nhưng cũng để hơi ẩm thoát ra ngoài trong quá trình nấu).

Bước 5: Lấy chảo ra khỏi lò. Dùng thìa tạo 6 chỗ lõm nông trên cơm. Đập trứng vào chỗ trũng và đặt chảo trở lại lò nướng cho đến khi lòng trắng trứng vừa se lại, từ 3 đến 6 phút. Phục vụ ngay lập tức, trong khi trứng vẫn còn chảy. 

(Nguồn: NYT Cooking)

Thực hiện: THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên tôm

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên tôm

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

12/08/2022

Người Châu Á – Thái Bình Dương tự tin đi du lịch trở lại

Người Châu Á – Thái Bình Dương tự tin đi du lịch trở lại

Chỉ số Tự tin Du lịch của Booking cho thấy, dù khát vọng du lịch mạnh mẽ đang bị dồn nén, mức độ tự tin du lịch nước ngoài vẫn có sự khác biệt giữa các quốc gia ở Châu Á và Châu Đại Dương

Du lịch & Ẩm thực

12/08/2022

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 20 phút.

Du lịch & Ẩm thực

11/08/2022

Cùng NovaDreams khám phá kỷ nguyên giải trí mới

Cùng NovaDreams khám phá kỷ nguyên giải trí mới

Sau 1 năm ra mắt và phát triển, NovaDreams đang từng bước trở thành Top 3 thương hiệu vui chơi giải trí tại Việt Nam.

Du lịch & Ẩm thực

11/08/2022

Những nước tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới

Những nước tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới

Cà phê có một lịch sử rất lâu đời, ngày nay nó phổ biến trên khắp thể giới, có hàng tỉ người vẫn đều đặn tiêu thụ cà phê mỗi ngày. Qua thời gian nó đã chứng minh được mình là một loại đồ uống thơm ngon và là một phần quan trọng trong văn hóa, kinh tế thế giới.

Du lịch & Ẩm thực

11/08/2022

Món ngon mỗi ngày: Đùi gà nướng sữa chua Hy Lạp

Món ngon mỗi ngày: Đùi gà nướng sữa chua Hy Lạp

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 40 phút.

Du lịch & Ẩm thực

11/08/2022

Trong thời gian sân bay Côn Đảo sửa chữa, mỗi tuần có 2 chuyến trực thăng ra vào đảo

Trong thời gian sân bay Côn Đảo sửa chữa, mỗi tuần có 2 chuyến trực thăng ra vào đảo

Dự kiến từ tháng 4 đến tháng 12/2023, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, mở rộng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang lên phương án đưa trực thăng vào khai thác thay thế trong khoảng thời gian sân bay này tạm dừng hoạt động.

Du lịch & Ẩm thực

10/08/2022

Jakarta, Bangkok bùng nổ khách sạn hạng sang khi du lịch phục hồi

Jakarta, Bangkok bùng nổ khách sạn hạng sang khi du lịch phục hồi

Hơn 50 khách sạn sang trọng sẽ mở ở Jakarta và Bangkok trong vòng 5 năm tới, làm tăng kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế ở hai thành phố lớn nhất Đông Nam Á khi các hạn chế đi lại COVID-19 được nới lỏng.

Du lịch & Ẩm thực

09/08/2022

Món ngon mỗi ngày: Mì ống sò điệp

Món ngon mỗi ngày: Mì ống sò điệp

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 20 phút.

Du lịch & Ẩm thực

08/08/2022