Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc

Du lịch & Ẩm thực

11/01/2024 15:21

Canh bóng thả Hà Nội ngon có vị ngọt thanh đậm đà, hương thơm hấp dẫn. Đây cũng là món ăn không thể thiếu của người miền Bắc mỗi dịp tết nguyên đán.

1. Nguyên liệu

Da heo phồng 200 gr

Gừng 20 gr

Rượu trắng 50 ml

Trứng 2 quả

Bột bắp 5 gr

Nước 10 ml

Giò sống 100 gr

Thịt gấc 40 gr

Hành tây 200 gr

Cà rốt 50 gr

Súp lơ xanh 100 gr

Đậu Hà Lan 50 gr

Nấm hương 50 gr

Gia vị 10 gr

(muối/đường/nước mắm/hạt nêm/tiêu)

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 1.

2. Thực hiện 

Sơ chế bì bóng

Ngâm da heo khô vào nước lọc khoảng 15 phút cho bóng nở đều, đem rửa sạch sau đó ngâm bóng vào rượu trắng có gừng giã nhuyễn. 

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 2.

Bóp đều cho da heo thấm rượu gừng rồi rửa 2-3 lần cho thật sạch và khử mùi hôi. Dùng khăn thấm cho miếng bóng khô.

Các loại cà rốt, su hào thì gọt bỏ vỏ tỉa thành hình hoa rồi thái thành từng miếng mỏng. Đậu Hà Lan nhặt bỏ xơ. Súp lơ xanh và súp lơ trắng chẻ dọc thân thành từng miếng nhỏ rồi đem rửa sạch.

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 3.

Chuẩn bị nhân bì bóng

Trộn 200gr giò sống, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Để bóng bì có màu sắc hấp dẫn lôi cuốn, bạn hãy cho thêm vào hỗn hợp bóng bì 2 muỗng thịt gấc.

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 4.

Tiếp đến, bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, nêm nửa muỗng canh hạt nêm rồi tráng mỏng trong chảo trên lửa lớn.

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 5.

Cuộn bì bóng

Đầu tiên, trải miếng bóng bì ra thớt, sau đó bạn dùng muỗng phết giò sống lên trên bì để tạo độ kết dính. Tiếp đến bạn trải một lát trứng chiên mỏng lên trên rồi cuộn lại và cố định chúng bằng hành lá chần sơ.

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 6.

Tương tự như trên, bạn tiến hành cuộn bì bóng cho đến khi hết. Sau đó đặt bì bóng đã cuộn lên đĩa hấp và cho vào nồi, hấp khoảng 10 phút để bóng được định hình.

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 7.

Chế biến nước dùng

Để nước dùng món canh bóng ngon, ngọt và đậm đà, bạn hãy mua xương heo về hầm làm nước dùng. Để hầm nước dùng bạn cần chuẩn bị 200gr xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi để chần qua cho xương bớt mùi, rồi rửa lại với nước sạch.

Tiếp đến, bạn cho vào nồi 1 lít nước vào nồi ninh nhừ trong khoảng 30 phút -50 phút.Trong quá trình ninh xương khi nồi nước sôi thì hớt bọt ở trên và đậy hở nắp xoong để nước dùng được trong hơn.

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 8.

Khi nước hầm đã đạt, bạn tiến hành vớt xương ra và cho rau củ đã sơ chế vào nồi. Nêm nước dùng với nước mắm, tiêu, hạt nêm và muối sao cho vừa miệng.

Tiếp theo bạn cho bóng cuộn vào nồi và đun sôi cho bóng cuộn chín. Để tránh các nguyên liệu bị chín quá, khi bóng cuộn đã chín, bạn vớt bóng cuộn và các nguyên liệu rau củ ra khỏi nồi.

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 9.

3. Thành phẩm

Cho rau củ vào bát, đặt bóng cuộn lên trên, sau đó rưới từ từ nước dùng vào bát. Để tăng thêm mùi vị và tính thẩm mỹ cho món ăn, bạn hãy cho một chút hành ngò và tiêu xay lên trên món ăn.

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng thả (bóng bì lợn) thơm ngon đậm phong cách Bắc- Ảnh 10.

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement