Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Mứt rong sụn biển vừa dai, vừa giòn thơm ngon cho ngày Tết

Du lịch & Ẩm thực

10/01/2024 14:16

Mứt rong sụn biển là một món ăn ngon miệng được làm chủ yếu từ rong sụn biển rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dẻo và vàng là những điểm đặc trưng của món mứt này, vừa đẹp mắt vừa đem lại cảm giác thích thú mỗi khi ăn vào.

Nguyên liệu

1kg rong sụn khô (tương đương 4kg rong tươi)

500g Đường cát trắng hoặc đường phèn

1 củ gừng

1 ống hương vani

Khay hoặc khuôn để làm mứt

Nếu bạn muốn món mứt có thêm màu sắc thì có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu tạo màu tự nhiên như: chanh dây, hoa đậu biếc, lá dứa, lá cẩm…

Món ngon mỗi ngày: Mứt rong sụn biển vừa dai, vừa giòn thơm ngon cho ngày Tết- Ảnh 1.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rong sụn khô với nước từ 1 – 2 tiếng cho rong nở hoàn toàn rồi rửa sạch cho bớt độ mặn có trong rong sụn. Đối với rong tươi cách làm sẽ giống với rong khô luôn.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi hoặc có thể giả nhuyễn, tùy theo sở thích.

Món ngon mỗi ngày: Mứt rong sụn biển vừa dai, vừa giòn thơm ngon cho ngày Tết- Ảnh 2.

Bước 2: Đun rong sụn

Cho 1 – 2 lít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi tiến hành cho các nguyên liệu gồm rong sụn, đường, vani và gừng vào nấu cho đến khi rong sụn tan hết. Lưu ý: chỉ nên nấu rong sụn trong vòng 1 tiếng với lửa nhỏ, tránh lửa lớn có thể gây khét ở đáy nồi. Ở bước này, nếu muốn cho món mứt có màu sắc bắt mắt, có thể pha nước cùng màu tự nhiên làm từ cà rốt, củ dền… rồi tiến hành đun rong sụn.

Món ngon mỗi ngày: Mứt rong sụn biển vừa dai, vừa giòn thơm ngon cho ngày Tết- Ảnh 3.

Bước 3: Đổ khuôn và đem phơi nắng

Cho hỗn hợp rong sụn đã tan vào khuôn hoặc khay đã chuẩn bị trước đó. Tiếp theo để nguội rồi đem đi phơi nắng khoảng 6 – 7 nắng giòn (nắng to). Bên cạnh đó, nếu muốn đẩy nhanh tiến độ thì có thể sử dụng lò sấy để sấy rong sụn thay vì đem phơi nắng.

Món ngon mỗi ngày: Mứt rong sụn biển vừa dai, vừa giòn thơm ngon cho ngày Tết- Ảnh 4.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi phơi đủ nắng, mứt khô thì đem vào và dùng dao chấn nhỏ mứt rong sụn ra từng khúc vừa ăn rồi cho vào hủ thủy tinh để bảo quản.

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement