Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: cách làm bánh bò nướng cự nhanh không cần ủ bột

Du lịch & Ẩm thực

09/01/2024 16:47

Món bánh bò nướng không phải mất công chờ đợi ủ bột nữa, cách làm cực nhanh mà vẫn rất ngon đấy!

Nguyên liệu

Bột năng: 230g

Nước cốt dừa: 290ml

Bột nở: 7g, muối

Đường thốt nốt: 170g

Vanilla: 1 gói

Trứng gà to: 6 quả.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bánh, phải mở lò nướng 175 độ C, Quét hoặc xịt 1 lớp dầu vào khuôn và cho vào ngăn giữa lò cho khuôn thật nóng.

Bước 2: Nước cốt dừa + muối + đường cho vào nồi, bắt lên bếp hoà tan trên lửa nhỏ là tắt bếp. Để nguội sau đó mới cho nước lá dứa + vanilla vào khuấy đều.

Bước 3: Bột năng và bột nở trộn chung ray mịn.

Bước 4: Trứng gà cho ra tô, dùng chiếc nĩa khuấy nhẹ theo 1 chiều cho lòng đỏ bể ra (không đánh trứng ). Sau đó cho nước cốt dừa đã nấu vào khuấy nhẹ (cũng khuấy 1 chiều). Tiếp theo các bạn cho bột đã ray vào từ từ và trộn nhẹ để bột hoà chung với trứng. Lượt qua ray cho bột mịn.

Món ngon mỗi ngày: cách làm bánh bò nướng cự nhanh không cần ủ bột- Ảnh 1.

Bước 5: Bây giờ khuôn đã thật nóng, các bạn lấy khuôn ra đổ bột qua rổ có lỗ nhỏ làm như vậy nhằm tạo cho bánh có rễ tre nhiều hơn.

Món ngon mỗi ngày: cách làm bánh bò nướng cự nhanh không cần ủ bột- Ảnh 2.

Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng khoảng 45-50 phút ở nhiệt độ 150 độ là bánh chín. Muốn biết bánh chín hay chưa, các bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh chín.

Món ngon mỗi ngày: cách làm bánh bò nướng cự nhanh không cần ủ bột- Ảnh 3.

Lưu ý đối với cách làm bánh bò nướng

Làm bánh bò nướng này thành công hay không các bước thực hiện vô cùng quan trọng. Chứ không phải cần khuôn dày hay mỏng.

Các động tác đều cần nhẹ nhàng tránh trứng bị nổi bột bánh khó thành công. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò trên. Đây là món bánh được yêu thích nhất trong gia đình mình, thành phẩm món bánh của mình thực hiện theo công thức này bánh nở rất tốt, rễ tre rất nhiều, nhìn dưới đáy mặt bánh sẽ thấy tổ ong lỗ chỗ, bánh mềm mềm, dẻo dẻo dai dai rất ngon.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement