Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cay

Du lịch & Ẩm thực

03/08/2023 12:12

Món ba chỉ lắc sả tắc với mùi thơm đặc trưng của sả, tắc cùng vị giòn, chua chua cay cay và thấm đều gia vị của thịt hòa quyện tạo nên món ăn lạ miệng hấp dẫn.

Nguyên liệu

600g thịt ba chỉ (nên mua loại thịt có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng tươi, khi dùng tay ấn vào sẽ thấy thịt có độ săn chắc và đàn hồi)

7 cây sả tươi

6 trái tắc

1 trái ớt sừng

15g tóp mỡ

Rau húng lũi, lá chanh

Gia vị: Nước mắm, muối tôm, đường, dầu ăn, muối

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cay - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi cắt đôi theo chiều dọc để dễ chiên. Xát một ít muối trắng lên phần da để khi chiên thịt không bị văng và dính chảo.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cay - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Đối với sả, rửa sạch và bỏ phần lá, cắt sả thành các khoanh nhỏ. Ớt sừng rửa sạch và cắt xéo thành những miếng nhỏ. Rửa sạch lá chanh và cắt nhuyễn. Tắc rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành khoanh ngang dày khoảng 1cm và bỏ hạt. Rau húng lủi bạn rửa sạch và bỏ đi lá sâu.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cay - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Chiên thịt ba chỉ

Bắc chảo lên bếp và cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho thịt vào. Tiếp tục lật các mặt còn lại khi da đã vàng giòn và chiên đến khi các mặt chín đều thì cho thịt ra để ráo dầu. Cuối cùng, cắt thịt ba chỉ thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cay - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Lắc thịt

Đầu tiên, cho thịt ba chỉ đã cắt vào thau lớn, nêm vào thịt 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo, cho toàn bộ phần sả, tắc cắt khoanh, lá chanh và ớt sừng vào thau, đậy nắp và lắc đều tay để các gia vị được trộn đều vào nhau.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cay - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Cuối cùng, cho tóp mỡ vào và lắc thêm 1 lần nữa trong khoảng 1 - 2 phút, cho ra dĩa là đã có thể thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cay - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement