Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Miến chiên giòn sốt tôm thịt

Du lịch & Ẩm thực

04/08/2023 10:06

Miến chiên tôm thịt giòn rụm, dai dai, hoà quyện cùng nước sốt đậm đà, vị ngọt tự nhiên của tôm thịt tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Miến khô

60g tôm

200g thịt heo xay

Hành tím, tỏi, hành tây, ớt sừng, rau húng quế

Gia vị: Đường, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, bột năng, nước, dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Miến chiên giòn sốt tôm thịt - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm lột vỏ, bỏ đầu và rửa sạch lại với nước sau đó thái nhỏ thịt tôm thành hạt lựu. Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Rửa sạch ớt sừng và cắt thành sợi nhỏ.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Rau húng quế rửa sạch với nước. Trộn bột năng với 1 muỗng canh nước sau đó khuấy đều.

Món ngon mỗi ngày: Miến chiên giòn sốt tôm thịt - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp gia vị

Cho phầm tôm thái nhỏ và 200g thịt băm ra dĩa, cho thêm vào ½ muỗng canh đường, 3/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng canh bột ngọt và ¼ muỗng canh hạt nêm và cho thêm 2 muỗng canh hành tím, tỏi băm nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10 phút.

Món ngon mỗi ngày: Miến chiên giòn sốt tôm thịt - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Chiên miến

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho miến vào chiên trên dầu nóng. Trở đều mặt miến và chiên đến khi phồng đều.

Món ngon mỗi ngày: Miến chiên giòn sốt tôm thịt - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Sốt tôm thịt

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu hào cùng 2 muỗng canh hành tím, tỏi băm nhuyễn phi thơm. Sau khi dậy mùi thơm thì cho phần tôm thịt đã ướp xong vào chảo xào cho đến khi thịt săn lại.

Tiếp theo, cho vào chảo khoảng 100ml nước cùng với ½ muỗng canh đường, 3/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng canh bột ngọt, ¼ muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng canh dầu hào sau đó đảo đều hỗn hợp.

Sau khi tôm và thịt đã chín thì cho thêm vào chén bột năng khuấy sẵn và tiếp tục đảo đều hỗn hợp đến khi sền sệt thì cho hành tây, ớt sừng và rau húng quế xào đến khi lá húng quế hơi chín thì tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Miến chiên giòn sốt tôm thịt - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Bước 5: Thành phẩm

Xếp miến chiên ra dĩa, cho phần nước sốt lên bên trên. Miến chiên giòn rụm, dai dai kết hợp cùng nước sốt đậm đà thơm ngon, rất thích hợp cho những buổi ăn nhẹ, ăn sáng tiện lợi.

Món ngon mỗi ngày: Miến chiên giòn sốt tôm thịt - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement