Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sữa gạo lứt đen béo thơm, tốt cho sức khỏe

Du lịch & Ẩm thực

21/09/2023 09:06

Sữa tươi gạo lứt đen chính là một thức uống lý tưởng vào những ngày hè oi bức, vừa có thể giải nóng vừa bổ sung nhiều dưỡng chất mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, sữa tươi gạo lứt đen còn là thức uống hoàn hảo cho những bạn đang trong chế độ ăn kiêng.

Nguyên liệu

150g gạo lứt đen (gạo lứt đen sẽ ít đường hơn là gạo lứt trắng hay gạo lứt đỏ)

500ml sữa tươi không đường

200g đường

1,5 lít nước sôi để nguội

Dụng cụ: Nồi, chảo chống dính, máy xay

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sữa gạo lứt đen béo thơm, tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, vo nhẹ 150g gạo lứt đen để loại bỏ bụi bẩn sau đó để ráo nước rồi mang đi rang. 

Khi rang gạo, cần lưu ý đảo gạo qua lại liên tục để tránh tình trạng bị cháy xém. Khi gạo lứt đã nổ lên và tỏa hương thơm là dấu hiệu gạo đã vừa và bạn có thể tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sữa gạo lứt đen béo thơm, tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Bước 2: Nấu gạo lứt đen

Cho gạo lứt đen đã rang vào nồi cùng 300ml nước sôi để nguội sau đó đun trong vòng 5 phút. Khi nồi nước gạo sôi, hãy khuấy nhẹ để gạo không bị dính vào đáy nồi rồi vớt ra.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sữa gạo lứt đen béo thơm, tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Bước 3: Xay nhuyễn gạo lứt đen

Sau khi vớt gạo lứt đen ra, cho vào máy xay để tiến hành xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn cho gạo vừa xay nhuyễn vào nồi cùng 1 lít nước sôi để nguội rồi tiếp tục đun sôi. 

Khi nồi gạo lứt có dấu hiệu sôi và hơi nổi bọt trắng thì tắt bếp, đổ ra rây lọc để loại bỏ bã (nên lọc đi lọc lại nhiều lần để nước gạo được mịn nhất có thể)

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sữa gạo lứt đen béo thơm, tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Bước 4: Nấu sữa gạo lứt mè đen

Cho vào nồi phần nước gạo lứt đen vừa lọc cùng 200g đường rồi khuấy thật đều để đường tan. Sau khi hỗn hợp nước gạo lứt cùng đường đã hòa tan và nóng lên thì tắt bếp rồi cho từ từ 500ml sữa tươi không đường vào nồi (vừa đổ vừa khuấy đều). Cần lưu ý không cho sữa vào lúc đang đun sôi vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong sữa.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sữa gạo lứt đen béo thơm, tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Bước 5: Thành phẩm

Sữa gạo lứt đen đặc sánh màu tim tím cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng mà chỉ mất vài phút để nấu. Bạn nên thưởng thức sữa gạo lứt đen khi còn đang nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn khi uống nguội.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sữa gạo lứt đen béo thơm, tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement