12/12/2023 18:57
Món ngon mỗi ngày: Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy
Pate gan bò sẽ mùi thơm nhẹ dịu từ bơ, khi ăn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi béo béo của gan. Khi kết hợp ăn cùng với bánh mì, bạn sẽ có một món ăn đầy hấp dẫn, ngon miệng.
Nguyên liệu
500g gan bò
Sữa tươi không đường
Bột ngũ vị hương
Bơ thực vật
Hành tây
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế gan bò
Gan bò đem đi rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ngâm gan bò cùng với sữa tươi không đường trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, rửa gan lại với nước sạch nhiều lần rồi cắt khúc nhỏ và để cho ráo.
Bước 3: Thành phẩm
Pate gan bò sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh sẽ có màu vàng tươi của bơ và màu nâu của gan bò đầy bắt mắt, cùng với hương thơm hấp dẫn, đầy kích thích vị giác.
Thưởng thức
Pate gan bò sẽ mùi thơm nhẹ dịu từ bơ, khi ăn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi béo béo của gan. Khi kết hợp ăn cùng với bánh mì, bạn sẽ có một món ăn đầy hấp dẫn, ngon miệng.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement