12/12/2023 18:57
Món ngon mỗi ngày: Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy
Pate gan bò sẽ mùi thơm nhẹ dịu từ bơ, khi ăn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi béo béo của gan. Khi kết hợp ăn cùng với bánh mì, bạn sẽ có một món ăn đầy hấp dẫn, ngon miệng.
Nguyên liệu
500g gan bò
Sữa tươi không đường
Bột ngũ vị hương
Bơ thực vật
Hành tây

Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế gan bò
Gan bò đem đi rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ngâm gan bò cùng với sữa tươi không đường trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, rửa gan lại với nước sạch nhiều lần rồi cắt khúc nhỏ và để cho ráo.

Cho 1 muỗng canh bột ngũ vị hương vào gan bò trộn đều và ướp tầm 30 phút. Bật bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, 1 củ hành tây đã cắt hạt lựu vào xào trong khoảng 2 - 3 phút. Tiếp theo cho gan bò vào đảo đều, đậy nắp và nấu đến khi gan được chín đều.

Cho tất cả vào máy xay và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Gan đã xay xong thì đổ vào khuôn, sau đó rưới lên 1 muỗng canh bơ tan chảy rồi đậy kín nắp. Cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi pate cứng lại.

Bước 3: Thành phẩm
Pate gan bò sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh sẽ có màu vàng tươi của bơ và màu nâu của gan bò đầy bắt mắt, cùng với hương thơm hấp dẫn, đầy kích thích vị giác.

Thưởng thức
Pate gan bò sẽ mùi thơm nhẹ dịu từ bơ, khi ăn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi béo béo của gan. Khi kết hợp ăn cùng với bánh mì, bạn sẽ có một món ăn đầy hấp dẫn, ngon miệng.

Tin liên quan
Advertisement
Advertisement