11/12/2023 10:57
Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà đút lò sốt bơ béo ngậy, thơm ngon ngay tại nhà
Gà đút lò sốt bơ có màu vàng nâu óng ánh, thịt gà dai, thơm lừng mùi bơ, thấm đều gia vị. Khoai tây bùi, béo, ăn cùng với gà rất ngon.
Nguyên liệu
2 cái đùi gà góc tư
8 củ khoai tây
25g bơ lạt
3 tép tỏi
Dầu olive
150ml rượu vang trắng
Nước bột bắp
Nước dùng gà
1g hẹ tây
5g lá thyme
Tiêu xay
Muối
Cách làm gà đút lò sốt bơ
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Đùi gà rửa sạch với nước để khử mùi hôi, để ráo. Ướp gà với 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, thoa đều cho gà thấm gia vị. Rắc thêm 2 miếng lá thyme cắt nhỏ.
Bước 2: Luộc khoai tây
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Luộc khoai khoảng 10 - 20 phút cho khoai chín. Bạn dùng đũa xiên khoai, nếu thấy đũa xiên vào dễ dàng thì khoai đã chín. Vớt khoai ra để nguội và cắt làm đôi.
Bước 3: Áp chảo gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu olive. Dầu nóng, bạn cho phần da gà vào để áp chảo trước.
Khi da gà đã giòn, bạn hãy trở mặt gà và cho vào 25g bơ lạt, 3 tép tỏi, 2g lá thyme. Áp chảo gà khoảng 5 phút thì bạn cho tiếp 150ml rượu trắng, 250ml nước. Nước trong chảo sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Áp chảo khoai tây
Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu olive. Dầu nóng, bạn cho khoai tây vào áp chảo cho vàng 2 mặt. Rắc thêm 1 ít muối muối, 1g hẹ tây băm nhuyễn.
Bước 5: Đút lò gà
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Sau đó, bạn cho chảo gà vào đút lò 20 phút.
Bước 6: Làm nước sốt
Cho nước dùng gà vào nồi, cho thêm 2 muỗng canh nước bột bắp. Bạn hãy khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại là được.
Bước 7: Thành phẩm
Xếp khoai tây lên đĩa, đặt gà đút lò lên trên và rưới nước sốt đều lên mặt. Thưởng thức ngay thôi nào.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement