Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá chình nướng đơn giản thơm ngon

Du lịch & Ẩm thực

22/12/2023 10:17

Với hương vị thơm ngon của cá chình kết hợp cùng với mật ong và tương ớt, món cá chình nướng sẽ làm cho bữa cơm của bạn trở nên thú vị hơn.

Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá chình nướng đơn giản thơm ngon- Ảnh 1.

1 con cá chình tươi (khoảng 500-700g) 

2-3 muỗng canh dầu ô liu 

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dấm bỗng

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê bột ớt

1 củ hành tím cắt lát

1 củ hành trắng cắt lát

1 quả chanh tươi cắt lát

1 ít rau thơm như húng quế, rau răm

Cách thực hiện

- Chuẩn bị cá chình, rửa sạch và lau khô. Cắt vảy, làm sạch ruột và rửa lại bằng nước muối. 

- Trộn đều dầu ô liu, nước mắm, dấm bỗng, đường, bột ngọt và bột ớt để tạo thành nước sốt. 

- Sử dụng dao cắt sát vào thịt cá để tạo ra một vài rãnh, để cho nước sốt thấm vào bên trong cá. 

- Đặt cá chình vào một tô và đổ nước sốt đã trộn sẵn lên trên. 

- Thêm hành tím, hành trắng và chanh lên trên cá, sau đó để nước sốt thấm vào cá trong vòng 30 phút. 

- Đun nóng lò nướng lên 200 độ C. 

- Đặt cá chình lên khay nướng và nướng trong vòng 20-25 phút. 

- Sau khi cá chín vàng đều, bạn có thể lấy ra và thêm một ít rau thơm như húng quế, rau răm lên trên để tạo hương vị thơm ngon.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá chình nướng đơn giản thơm ngon- Ảnh 2.

Thành phẩm

Khi nướng xong, bạn sẽ có một miếng cá chín vàng, thơm ngon, bên trong là thịt cá mềm, mọng nước và đậm đà vị cá. 

Khi kết hợp với lá chuối hoặc lá sung lê thơm ngon, món cá chình nướng sẽ càng trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Bạn có thể trang trí cá chình nướng với rau thơm, hành lá và quả chanh để làm tăng hương vị và màu sắc cho món ăn của mình.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement