02/12/2022 07:29
Món ngon mỗi ngày: Bánh quy nhân gừng
Công thức làm được 18 bánh quy, thực hiện trong 35 phút.
Chiếc bánh quy với hương thơm cà phê đậm đà sẽ mang đến cho căn bếp của bạn cảm giác ấm cúng của ngày lễ. Sự kết hợp giữa gừng tươi và gừng xay tạo thêm hương vị làm nổi bật hương vị cà phê và các loại gia vị khác. Thưởng thức với sữa.
THÀNH PHẦN
Đối với phần bánh:
168 gram bơ không ướp muối
22 gram bột cà phê espresso
17 gram gừng tươi nghiền mịn
2 muỗng cà phê gừng xay
1 muỗng cà phê bột quế
½ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
¼ thìa cà phê đinh hương
100 gram đường cát
107 gram đường nâu sẫm, đóng gói
158 gram mật đường không lưu huỳnh
1 muỗng cà phê muối kosher
1 trứng
2 muỗng cà phê chiết xuất vani
1 muỗng cà phê baking soda
252 gram bột mì đa dụng
Đối với lớp phủ bánh:
50 gram đường cát
2 muỗng cà phê bột espresso
½ muỗng cà phê gừng xay
THỰC HIỆN
Bước 1: Đun chảy bơ trên lửa vừa. Khi nó bắt đầu nổi bong bóng và sủi bọt, hãy tắt bếp và cho bột espresso, gừng tươi, gừng xay, quế, nhục đậu khấu và đinh hương vào. Cạo hỗn hợp bơ vào một bát trộn vừa và đặt sang một bên để nguội trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Thêm đường, mật mía và muối vào tô và đánh mạnh để kết hợp. Thêm trứng, vani và baking soda và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và có độ đặc của bột bánh pancake mỏng, khoảng 2 phút. Thêm bột và trộn cho đến khi kết hợp đồng đều. Đậy kín và làm lạnh bột trong ít nhất 2 giờ và tối đa 2 ngày trước khi nướng.
Bước 3: Làm nóng lò nướng đến 375 độ. Chuẩn bị lớp phủ bằng cách kết hợp đường cát, bột cà phê espresso và gừng xay trong một bát nhỏ.
Bước 4: Dùng muỗng 2 muỗng canh, múc bột và dùng tay vo thành những viên tròn cỡ quả óc chó. (Hoặc, đối với mỗi chiếc bánh quy, hãy dùng một muỗng canh để múc 2 muỗng canh bột và vo chúng thành một quả bóng). Cho hỗn hợp đường vào để phủ đều.
Bước 5: Đặt phần bột đã chia trên các tấm nướng đã chuẩn bị và nướng, xoay các tấm trên giá, cho đến khi bánh quy hơi nở ra và có vẻ sần sùi trên bề mặt, khoảng 10 phút. Để nguội trên khay nướng trong 3 phút, sau đó chuyển sang giá để nguội hoàn toàn. (Bánh quy sẽ xẹp xuống sau khi nguội). Những chiếc bánh quy này được bảo quản trong hộp kín khí ở nhiệt độ phòng trong 4 đến 5 ngày.
Mẹo
Bột đã chia có thể được đông lạnh thành từng viên, sau đó bọc và nướng trong khoảng 13 phút.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement