Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Microsoft ra mắt công cụ Al để hỗ trợ cho các hãng viễn thông

Số hóa

27/02/2023 13:40

Microsoft đã tiết lộ các bản xem trước của hai dịch vụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết kế để quản lý các mạng viễn thông, dựa trên các khả năng tương tự được sử dụng để quản lý nền tảng đám mây Azure của gã khổng lồ công nghệ này.

Các nhà khai thác có thể hưởng lợi từ trí tuệ nhân tạo tiên tiến giúp mở ra các cơ hội kinh doanh mới từ dữ liệu và hiểu biết sâu sắc về hoạt động của chúng, bao gồm cả việc triển khai mạng 5G tốc độ cao, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

Microsoft lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực 5G sau khi mua lại các công ty mạng đám mây Affirm Networks và Metaswitch vào năm 2020.

Microsoft ra mắt bộ công cụ đám mây cho các hãng viễn thông - Ảnh 1.

Microsoft cho ra mắt dịch vụ hỗ trợ AI để phục vụ riêng cho các hãng viễn thông dựa trên những tính năng tương tự để quản lý đám mây Microsoft Azure. Ảnh: Internet

Công ty đã tập trung sâu vào AI, đầu tư mạnh vào bot ChatGPT của OpenAI, điều này đã làm tăng thêm sự chú ý rộng rãi mà trí tuệ nhân tạo đang nhận được ở Thung lũng Silicon và hơn thế nữa. Tháng trước, Microsoft cho biết họ nhằm mục đích đưa AI vào tất cả các sản phẩm của mình, khi OpenAI tiếp tục theo đuổi việc tạo ra trí thông minh giống con người cho máy móc.

"Những gì chúng tôi đang làm là sử dụng tiện ích đám mây gốc của chúng tôi và làm cho nó trở nên cụ thể đối với không gian mạng của các nhà khai thác viễn thông. Tôi nghĩ một ví dụ thực sự tuyệt vời về điều đó là tất cả các hoạt động của AI mà chúng tôi đang đưa vào hệ thống", ông Jason Zander, phó chủ tịch điều hành các sứ mệnh và công nghệ chiến lược của Microsoft cho biết.

"Chúng tôi đang đưa công nghệ tương tự vào không gian này. Mọi nhà điều hành mà tôi đã cho xem điều này đều vô cùng phấn khích", ông nói thêm.

Các đối tác viễn thông như AT&T Inc TN, Ericsson ERNT.ZA và Nokia Oyj NOKIA.HE sẽ có thể hưởng lợi từ dịch vụ Nexus mới của Microsoft, một nền tảng tất cả trong một cho phép các nhà khai thác quản lý mạng của họ từ đám mây và hai nền tảng khác nhau Dịch vụ "AIOps".

Monica Zethzon, phó chủ tịch của Ericsson, cho biết sự phát triển này sẽ cho phép các nhà khai thác "chuyển đổi mạng lõi của họ đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng".

(Nguồn: Reuters)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement