Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Meta bán dấu tích xanh xác thực tài khoản trên Facebook và Instagram

Số hóa

20/02/2023 07:45

Meta, công ty mẹ của Facebook đã ra mắt dịch vụ đăng ký, được gọi là Meta Verified, cho phép người dùng có thêm dấu tích màu xanh vào tài khoản Instagram và Facebook với giá lên tới 15 USD/tháng bằng cách xác minh danh tính của họ, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết vào ngày 19/2.

Theo CNBC, Meta đang cố gắng khai thác một kênh doanh thu mới, nơi đối thủ nhỏ hơn của họ là Twitter đã cố gắng khai thác kể từ khi Elon Musk lên nắm quyền.

Dịch vụ đăng ký, lần đầu tiên ra mắt ở New Zealand và Australia bắt đầu từ tuần này, có giá 11,99 USD/tháng trên web và 14,99 USD/tháng trên iOS, người dùng trên nền tảng Instagram và Facebook của Meta sẽ có thể gửi minh danh tính của họ bằng cách sử dụng thẻ ID do chính phủ cấp. 

Công ty cho biết dịch vụ đăng ký mới cũng sẽ cung cấp cho người dùng "khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận tăng lên", cải thiện khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạo danh và tiếp cận trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Meta.

Meta bán dấu tích xanh xác thực tài khoản trên Facebook và Instagram - Ảnh 1.

Zuckerberg cho biết Meta Verified "là một dịch vụ liên quan tới việc tăng cường tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ của công ty". Ông cho biết dịch vụ đăng ký sẽ sớm được mở rộng ra "nhiều quốc gia hơn", nhưng không nói rõ về thời gian. Hiện Meta chưa đưa ra bình luận thêm về vấn đề này.

Trước đây, Meta đã cấp xác minh cho những người dùng như chính trị gia, giám đốc điều hành, thành viên báo chí và các tổ chức để báo hiệu tính hợp pháp của họ. Dịch vụ đăng ký mới của công ty tương tự như dịch vụ của Twitter có tên là Twitter Blue, dịch vụ này cũng cấp cho người dùng xác minh nếu họ trả phí hàng tháng.

Twitter đã ra mắt dịch vụ đăng ký Twitter Blue được cập nhật vào tháng 12 sau khi chủ sở hữu mới của công ty là Elon Musk rút lui và trì hoãn việc ra mắt ban đầu. Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, người đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022, cho biết hệ thống xác minh mới sẽ là "công cụ tuyệt vời" và trao "sức mạnh cho mọi người".

Meta bán dấu tích xanh xác thực tài khoản trên Facebook và Instagram - Ảnh 2.

Thông báo về gói dịch vụ Meta Verified trên trang Facebook cá nhân của tỷ phú Mark Zuckerberg ngày 19/2. (Ảnh chụp màn hình)

Twitter Blue được cho ra mắt vào đầu tháng 11/2022, trước khi phải tạm dừng do xuất hiện rất nhiều những tài khoản giả mạo.

Người phát ngôn của Meta cho biết hôm 19/2 rằng có các biện pháp bảo vệ mạo danh với đăng ký Meta Verified. Để đủ điều kiện, người dùng phải từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về hoạt động tài khoản và gửi ID chính phủ trùng khớp với tên và ảnh hồ sơ của họ. Theo người phát ngôn, các đăng ký cũng sẽ bao gồm "giám sát chủ động" đối với việc mạo danh tài khoản.

Đầu tháng 2, Meta công bố doanh thu năm 2022 giảm lần đầu tiên kể từ khi niêm yết cổ phiếu vào năm 2012, nhưng mức giảm thấp hơn dự kiến. Doanh thu của Meta giảm 1%, xuống 116,6 tỷ USD vào năm ngoái, trong khi số người dùng Facebook lần đầu tiên đạt con số 2 tỷ.

Theo Mark Zuckerberg, 2023 sẽ là "Năm của sự hiệu quả", khi Meta tập trung vào mục tiêu trở thành một tập đoàn mạnh hơn và linh hoạt hơn.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement