Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Maersk đầu tư hơn 500 triệu USD để thúc đẩy chuỗi cung ứng Đông Nam Á

Doanh nghiệp

04/12/2023 17:38

Công ty vận tải Đan Mạch Maersk hôm thứ Hai cho biết họ sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD để mở rộng cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng ở Đông Nam Á.

Maersk dự định tăng quy mô kho bãi và phân phối trong khu vực lên tới 50% và dự kiến sẽ bổ sung gần 480.000 m2 công suất trên khắp Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines vào năm 2026.

Maersk cho biết thêm, khoản đầu tư theo kế hoạch kéo dài 3 năm, nhằm mục đích tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và giảm chi phí thương mại, vốn có xu hướng cao gấp 2 đến 3 lần ở một số thị trường châu Á.

Maersk đầu tư hơn 500 triệu USD để thúc đẩy chuỗi cung ứng Đông Nam Á- Ảnh 1.

Tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol đầu tiên trên thế giới Laura Maersk, thuộc sở hữu của công ty vận tải Maersk, được nhìn thấy ở Copenhagen ngày 14/9/ 2023. Ảnh: Reuters

Là công ty dẫn đầu về hậu cần toàn cầu, hoạt động tại hơn 130 quốc gia và có hơn 100.000 nhân viên trên toàn thế giới, Maersk cũng nhấn mạnh các cam kết của mình đối với các mục tiêu bền vững cùng mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2040. 

Các mục tiêu giảm thiểu carbon dựa trên cơ sở khoa học và số hóa các hoạt động nhằm hướng đến dòng chảy thương mại bền vững hơn đều nằm trong tầm nhìn của cả hai công ty trong những thập kỷ tới.

Thương vụ sáp nhập Maersk và LF Logistics, Việt Nam diễn ra vào năm 2022 đúng thời điểm khó khăn đối với toàn ngành logistics khi tác động của đại dịch Covid và lạm phát toàn cầu ảnh hưởng nặng nề lên khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Tuy vậy, Maersk vẫn có triển vọng lạc quan về tăng trưởng của ngành, đặc biệt là ở Việt Nam, quốc gia được Ngân hàng Thế giới xếp hạng 39 về Chỉ số Hiệu suất Hậu cần (2018), nơi sản xuất và xuất khẩu là những động lực chính để thúc đẩy nền kinh tế.

Từ việc chỉ sở hữu một con tàu hơi nước đã qua sử dụng khi mới thành lập, công ty đã phát triển thành nhà cung cấp giải pháp hậu cần đầu- cuối đáng tin cậy, kết nối mọi nơi trên thế giới. Hiện tại, Maersk vận hành hơn 730 tàu container và 280 tuyến đường hàng không phục vụ hơn 100.000 khách hàng tại 130 quốc gia.

 (Nguồn: Reuters)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement