Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lợi nhuận quý II của Samsung tăng 12% nhờ mảng chip nhớ máy chủ

Doanh nghiệp

28/07/2022 07:20

Ngày 28/7, hãng Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo lợi nhuận kinh doanh của hãng trong quý II/2022 tăng 12% do nhu cầu tăng mạnh của trung tâm dữ liệu đối với chip bộ nhớ.

Lợi nhuận hoạt động tăng lên 14,1 nghìn tỷ won (10,8 tỷ USD) trong quý kết thúc vào ngày 30/6 từ 12,57 nghìn tỷ won một năm trước đó, nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới cho biết.

Lợi nhuận cũng cao hơn một chút so với ước tính 14 nghìn tỷ won của chính công ty Hàn Quốc. Doanh thu tăng 21% lên 77,2 nghìn tỷ won.

Đồng USD mạnh, đạt mức cao nhất trong 20 năm, cũng hỗ trợ lợi nhuận từ chip, thúc đẩy lợi nhuận hoạt động của Samsung tăng khoảng 1,3 nghìn tỷ won so với quý trước, Samsung cho biết.

Lợi nhuận quý II của Samsung tăng 12% nhờ mảng chip nhớ máy chủ - Ảnh 1.

Logo của Samsung Electronics được nhìn thấy tại tòa nhà văn phòng của nó ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 23/3/2018. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, doanh số bán chip của Samsung được thực hiện chủ yếu bằng USD, trong khi công ty báo cáo lợi nhuận của mình bằng đồng won Hàn Quốc, do đó, dẫn đến thu nhập từ mảng chip cao hơn.

Theo các nhà phân tích, Samsung Electronics đạt được kết quả này là nhờ doanh số thẻ nhớ chip liên tục tăng mạnh, bù đắp cho mức sụt giảm trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh.

Nhà phân tích Park Sung-soon làm việc cho công ty môi giới chứng khoán Cape Investment & Securities cho biết: "Các lô hàng điện thoại thông minh của Samsung trong quý II ước chỉ đạt hơn 60 triệu chiếc, thấp hơn nhiều so với dự kiến".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement