Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lo ngại vấn đề an ninh, Anh lên kế hoạch hạn chế sử dụng camera do Trung Quốc sản xuất

Số hóa

25/11/2022 10:29

Hai công ty của Trung Quốc là Hikvision và Dahua đang chiếm phần lớn các camera quan sát được sử dụng bởi chính phủ Anh và các nhà lập pháp đã nêu lên những lo ngại về an ninh kêu gọi chính phủ nên hạn chế.

Chính phủ Anh đã yêu cầu các cơ quan ngừng lắp đặt camera an ninh do Trung Quốc sản xuất bên trong các tòa nhà nhạy cảm do tiềm ẩn những rủi ro an ninh.

Yêu cầu được đưa ra tuân theo đánh giá nội bộ về các rủi ro bảo mật hiện tại và tương lai do các hệ thống giám sát gây ra.

"Đánh giá đã kết luận rằng, trước mối đe dọa đối với Vương quốc Anh và khả năng kết nối ngày càng tăng của các hệ thống này, cần phải có các biện pháp kiểm soát bổ sung", Bộ trưởng Văn phòng Nội các Oliver Dowden cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản trước quốc hội.

Ông cho biết các bộ nên xem xét việc thay thế các camera này ngay bây giờ thay vì chờ đợi để nâng cấp.

Chính phủ Anh kêu gọi hạn chế sử dụng camera do Trung Quốc sản xuất - Ảnh 1.

Chính phủ Anh kêu gọi hạn chế sử dụng camera do Trung Quốc sản xuất.

Vào tháng 7, nhóm ủng hộ quyền riêng tư Big Brother Watch cho biết phần lớn các camera giám sát được chính phủ Anh sử dụng là do hai công ty Trung Quốc sản xuất là Hikvision và Dahua.

Đồng thời, 67 nhà lập pháp Anh kêu gọi cấm hoàn toàn các thiết bị do hai công ty thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc sản xuất.

Dowden cho biết các công ty tuân theo Luật Tình báo Quốc gia của Trung Quốc có thể bị buộc phải cung cấp thông tin cho các cơ quan an ninh của Bắc Kinh.

Hikvision cho biết những cáo buộc này là "hoàn toàn sai sự thật".

"Hikvision không thể truyền dữ liệu từ người dùng cuối sang bên thứ ba, chúng tôi không quản lý cơ sở dữ liệu của người dùng cuối, chúng tôi cũng không bán bộ nhớ đám mây ở Anh", công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

(Reuters, AFP)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement