icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lĩnh vực nào sẽ là xu hướng khởi nghiệp trong năm 2020?

Startup

15/12/2019

10:22

Trong năm 2020, các lĩnh vực như Big Data, Blockchian, AI... sẽ là xu hướng phát triển của thế giới, đây là cơ hội để các startup bắt đầu khởi nghiệp.

Trong vài năm qua, khởi nghiệp phổ biến trên toàn cầu với sự xuất hiện hàng loạt startup trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ cho đến y học, sức khỏe... Đối với những nhà sáng lập, việc nắm bắt và theo kịp các xu hướng mới nhất một trong những yếu tố quan trọng để đi tới thành công. Tại thời điểm phát triển công nghệ có thể thay đổi toàn bộ các ngóc ngách và các ngành công nghiệp chỉ sau một đêm, việc không chuẩn bị có thể mang lại thất bại cho bất kỳ công ty nào.

Việc tận dụng các xu hướng sẽ giúp các công ty khởi nghiệp dễ dàng trở thành ngôi sao hoặc thế hệ kỳ lân tiếp theo trong hệ sinh thái khởi nghiệp hiện nay. Dưới đây là các xu hướng khởi nghiệp kỳ vọng sẽ định hình mô hình kinh doanh trong năm 2020.

Lĩnh vực nào sẽ là xu hướng khởi nghiệp trong năm 2020?

Xu hướng thương mại O2O

Thương mại trực tuyến tới ngoại tuyến (O2O) là một chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng tiềm năng từ các kênh trực tuyến tới mua hàng trong các cửa hàng thực tế.

Mục tiêu của O2O là tạo ra nhận thức về sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, cho phép người mua tiềm năng nghiên cứu các dịch vụ khác nhau, sau đó ghé thăm cửa hàng ngoại tuyến để mua hàng.

Theo Investopedia, dự kiến trong năm 2020 hơn 80% doanh số bán lẻ vẫn sẽ diễn ra tại các địa điểm thực, 8% doanh số bán lẻ thực hiện trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử.

Với việc Amazon mua lại Whole Food trị giá 13,7 tỷ USD cho thấy công ty hàng đầu thế giới trong thương mại trực tuyến đang đặt cược vào không gian cửa hàng truyền thống. Đây cũng là xu hướng chung của top 10 nhà bán lẻ hàng đầu thế giới.

Bán lẻ ngoại tuyến sẽ không làm thay đổi thương mại điện tử mà sẽ trở thành một tính năng phụ của mua hàng trực tuyến. Cũng trong nghiên cứu, khoảng 80% người tiêu dùng nghiên cứu các mặt hàng trực tuyến trước khi mua hàng thì tương lai ngành bán lẻ sẽ là nơi hội tụ giữa bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến.

Nếu các nhà sáng lập đang tìm cho mình hướng đi cho startup thì có thể cân nhắc các sản phẩm cung cấp trải nghiệm ngoại tuyến một cách chi tiết cho các khách hàng.

Sử dụng AI 

Lĩnh vực nào sẽ là xu hướng khởi nghiệp trong năm 2020?

Trí tuệ nhân tạo AI không còn là một khách niệm mà trở thành công cụ ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực từ phân tích, công cụ tiếp thị, nền tảng dịch vụ khách hàng cho đến quảng cáo kỹ thuật số và điện thoại thông minh.

Dự kiến, trong năm 2020 AI sẽ cung cấp năng lượng cho một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp. Nhờ có AI các quy trình diễn ra hiệu quả, nhanh và chính xác hơn, giải quyết các vấn đề đòi hỏi trí thông minh của con người như nhận dạng mẫu, ra quyết định và nỗ lực sáng tạo. 

Nhận dạng giọng nói

Khi Apple ra mắt Siri – công cụ tìm kiếm thông qua nhận dạng giọng nói vào năm 2011, trợ lý ảo của chiếc điện thoại iPhone trở thành công cụ yêu thích hàng đầu của khách hàng trải nghiệm.

Ngày nay, công nghệ nhận dạng giọng nói đang xâm nhập vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ xe hơi đến loa thông minh. Công nghệ nhận dạng này có thể ứng dụng trong các dịch vụ kinh doanh, sản xuất, giáo dục, y tế, nông nghiệp và dịch vụ hiện trường. Bằng cách kết hợp với trí tuệ nhân tạo, các nhà khởi nghiệp có thể thành công trong năm 2020 bằng cách tạo ra các công nghệ nhận dạng giọng nói đáp ứng nhu cầu của một phân khúc cụ thể.

Bên cạnh, việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cũng là một trong những xu hướng các startup không thể bỏ qua trong 2020. Với việc ứng dụng công nghệ lấy khách hàng làm trung tâm lại dễ sử dụng, nhanh chóng và an toàn hơn khi di chuyển, sẽ là lựa chọn ưu tiên của các cư dân hiện đại thích lối sống nhanh.

Xu hướng siêu cá nhân hóa và tích hợp mở rộng kinh doanh

Phần lớn khách hàng hiện nay đều có xu hướng thích những dịch vụ được cá nhân hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing (tiếp thị), khi người dùng trở thành vua. Để thành công và thích ứng với xu hướng khởi nghiệp này, các startup cần cung cấp sản phẩm có giá trị cao và được cá nhân hóa trong mỗi bước đi.

Trong năm 2020, thị trường sẽ nhận thấy được giai đoạn tiếp theo của cá nhân hóa - siêu cá nhân hóa, liên quan đến việc phân tích chuyên sâu dữ liệu khách hàng để cung cấp thông điệp tiếp thị tốt nhất vào đúng thời điểm.

Việc hợp tác, mở rộng mối quan hệ giữa các startup với nhau hoặc startup với các doanh nghiệp để gia tăng giá trị bán hàng của công ty, cùng nhau có lợi cũng là một trong những xu thế điển hình trong năm tới.

Blockchain 

Lĩnh vực nào sẽ là xu hướng khởi nghiệp trong năm 2020?

Khi mạng lưới thông tin càng ngày càng nới rộng thì việc đảm bảo truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên công nghệ blockchain là một điều không thể bỏ qua. Với hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, blockchain cho phép bảo mật an toàn cao trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Nhiều chuyên gia nhận định, hiện tại mới chỉ là bước khởi đầu của công nghệ hiện đại này, trong tương lai nếu các nhà khởi nghiệp khám phá được tiềm năng của blockchain thì có thể dẫn đầu xu hướng.

Dữ liệu lớn

Big Data là các tập dữ liệu có khối lượng lớn và phức tạp. Độ lớn đến mức các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống không có khả năng thu thập, quản lý và xử lý dữ liệu trong một khoảng thời gian hợp lý.

Vào năm 2020, đây sẽ trở thành một phần thiết yếu của tiếp thị kỹ thuật số, chăm sóc sức khỏe, bảo mật, quản lý chuỗi cung ứng... giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các quy trình, tổ chức và đưa ra các dự đoán phù hợp để ra quyết định.

Theo một báo cáo của CSC, sản xuất dữ liệu vào cuối năm 2020 sẽ tăng 4300%, nếu các công ty không ứng dụng Big Data sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai.

Trước khi khởi nghiệp, các nhà sáng lập cần theo dõi thường xuyên các xu hướng "đinh" của thị trường để doanh nghiệp có thể thuận lợi và thành công  nhất trong năm 2020.

Thực hiện: MINH TUẤN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

'Khẩu vị' đầu tư của các Shark như thế nào trong Thương vụ bạc tỷ mùa 5?

'Khẩu vị' đầu tư của các Shark như thế nào trong Thương vụ bạc tỷ mùa 5?

Chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 5 chính thức khởi động và ra mắt hội đồng đầu tư. Bên cạnh các Shark quen thuộc, ông Lê Hùng Anh, CEO BIN Corporation Group chính thức gia nhập bể "Cá mập".

Startup

18/05/2022

Meta lần đầu rót vốn vào công ty startup về sức khỏe tâm thần ở châu Á

Meta lần đầu rót vốn vào công ty startup về sức khỏe tâm thần ở châu Á

Là một nhà tiên phong về sức khỏe tinh thần ở châu Á, Ami có trụ sở tại Singapore và Jakata, cố gắng thể hiện sự phát triển thịnh vượng của công ty ở khu vực – và các nhà đầu tư đã thấy được lợi ích từ họ.

Startup

09/05/2022

Các doanh nghiệp nhỏ nên tham gia TikTok, đây là lý do tại sao

Các doanh nghiệp nhỏ nên tham gia TikTok, đây là lý do tại sao

Không có gì đảm bảo, nhưng có một số điều doanh nghiệp có thể làm để tăng tỷ lệ thành công.

Startup

02/05/2022

Nguồn vốn hỗ trợ cho startup giai đoạn cuối của châu Á giảm sút

Nguồn vốn hỗ trợ cho startup giai đoạn cuối của châu Á giảm sút

Nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp ở châu Á đang chuyển sang các giao dịch giai đoạn đầu khi cổ phiếu công nghệ niêm yết giảm mạnh khiến các nhà đầu tư tránh xa các công ty gần với đợt phát hành lần đầu ra công chúng.

Startup

14/04/2022

Ra mắt chương trình truyền hình thực tế cho môi giới bất động sản, tiền thưởng lên đến 1 tỷ đồng

Ra mắt chương trình truyền hình thực tế cho môi giới bất động sản, tiền thưởng lên đến 1 tỷ đồng

Đó là chương trình truyền hình thực tế “Săn nhà triệu đô” với sự góp mặt của Cengroup và Vinahud.

Startup

05/04/2022

Nhà sản xuất 'gà' từ thực vật của Singapore huy động thành công 100 triệu USD

Nhà sản xuất 'gà' từ thực vật của Singapore huy động thành công 100 triệu USD

Nhà sản xuất thịt thay thế Next Gen Foods đã huy động được 100 triệu USD trong vòng Series A từ công ty đầu tư mạo hiểm Alpha JWC Ventures có trụ sở tại Indonesia và các công ty khác.

Startup

16/02/2022

26 gương mặt trẻ nổi bật nhất của Việt Nam, họ là ai?

26 gương mặt trẻ nổi bật nhất của Việt Nam, họ là ai?

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách Under 30, 26 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam nhằm ghi nhận, tôn vinh những gương mặt trẻ đáng chú ý, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội.

Startup

16/02/2022

'Cơn sốt vàng Đông Nam Á': Số tiền gây quỹ khởi nghiệp tăng hơn gấp đôi vào năm 2021

'Cơn sốt vàng Đông Nam Á': Số tiền gây quỹ khởi nghiệp tăng hơn gấp đôi vào năm 2021

Đông Nam Á hiện có các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn trên nhiều lĩnh vực hơn và ở nhiều khu vực địa lý hơn, trong năm 2021 Fintech và hậu cần dẫn đầu tăng trưởng khi khu vực khai thác 25 kỳ lân mới.

Startup

01/02/2022

Rong biển có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhựa trên thế giới?

Rong biển có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhựa trên thế giới?

Sau khi hoàn thành món khoai tây chiên, hãy ăn gói sốt cà chua. Khi bạn cho mì ống vào nước sôi, bạn cũng hãy quăng cả túi vào nồi.

Startup

15/01/2022