icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16?

Thủ thuật

07/06/2022

15:42

Mặc dù không thay đổi về giao diện hệ thống, nhưng iOS 16 mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh và cá nhân hóa màn hình chính theo nhiều cách khác nhau.

Trong đó bao gồm Widget tiện ích, phông chữ, ảnh, hình nền mới v.v... Dưới đây là các bước thao tác mà bạn cần biết để có thể thiết lập được Màn hình khóa theo ý muốn của mình.

Với iOS 16, người dùng có thể tùy chỉnh màn hình khóa, chỉnh sửa một số lượng lớn các yếu tố thiết kế mặc định để giao diện cá nhân hóa hơn. Bên cạnh đó, cũng đi kèm một số widget tiện ích mà theo như Apple giới thiệu là có hàng triệu cách để kết hợp chúng. Điểm đáng chú ý là chúng ta có thể tạo nhiều Màn hình khóa và chuyển đổi qua lại theo nhu cầu sử dụng. 

Về chức năng thông báo sẽ được thay đổi vị trí hiển thị xuống phía dưới màn hình để người dùng dễ dàng ẩn đi. Hoạt động trực tiếp (Live Activities) giúp theo dõi các sự kiện trong thời gian thực, ví dụ như nghe nhạc hoặc tập luyện.

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16? - Ảnh 1.

Chế độ tập trung được tinh chỉnh lại, cho phép người dùng liên kết các chế độ tập trung với Màn hình khóa tùy chỉnh cụ thể, có thể kích hoạt bằng cách vuốt giữa các màn hình khóa khác nhau. 

Bộ lọc tập trung cho phép người dùng lọc nội dung gây mất tập trung bên trong ứng dụng, ví dụ như nhóm tab trong Safari, sự kiện trong Lịch hoặc cuộc trò chuyện trong Tin nhắn. Ứng dụng Tin nhắn được bổ sung thêm khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn đã gửi, đồng thời hỗ trợ đánh dấu cuộc hội thoại chưa đọc để xem sau. API chia sẻ (SharePlay) mới cho phép các nhà phát triển tích hợp chức năng chia sẻ trực tiếp trong ứng dụng dễ dàng hơn.

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16? - Ảnh 2.

Ngay sau khi kết thúc buổi khai mạc WWDC 2022, Apple đã nhanh chóng phát hành bản beta đầu tiên của iOS 16 cho các nhà phát triển.

Để biết cách cập nhật và trải nghiệm trước phiên bản này, bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau - Hướng dẫn cập nhật iOS 16 beta 1 không cần tài khoản Developers. 

Cần lưu ý rằng, bên cạnh việc giới thiệu về các thay đổi và tính năng mới, táo khuyết cũng đưa ra danh sách những thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên phiên bản này. Xem chi tiết tại đây - Đây là các mẫu iPhone được hỗ trợ cập nhật iOS 16.

Cách tùy chỉnh Màn hình khóa trên iOS 16

1. Sau khi cài đặt iOS 16, bạn nhấn và giữ trên Màn hình khóa của iPhone

2. Nếu vẫn đang sử dụng hình nền cũ, bạn cần tạo hình nền mới để thực hiện tùy chỉnh Màn hình khóa (xem thêm hình nền của iOS 16)

3. Nhấn vào biểu tượng dấu + màu xanh lam ở góc dưới cùng bên phải

4. Chọn một hình nền từ các danh mục trong thư viện hoặc vuốt xuống bên dưới để xem tất cả các tùy chọn

5. Nhấn vào biểu tượng dấu + dưới tiện ích thời gian để chọn tiện ích con. Các mẫu widget được đề xuất ở trên cùng, bạn có thể xem nhiều lựa chọn hơn từ danh mục bên dưới

6. Nhấn vào widget thời gian để tùy chỉnh phông chữ và màu sắc

7. Nhấn vào ngày để thêm tiện ích lên trên cùn. Các lựa chọn bao gồm Lịch, Đồng hồ, Thể dục, Lời nhắc, Stock và Thời tiết

Hình ảnh mô tả chi tiết về quá trình tùy chỉnh màn hình khóa:

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16? - Ảnh 3.

Nếu nhấn vào nút "Tùy chỉnh" trên hình nền cũ, bạn sẽ được nhắc "Thêm mới" để tiếp tục thực hiện công việc tiếp theo. Ảnh rất sắc nét với Màn hình khóa mới và bạn thậm chí có thể đặt nó xoay qua các bức ảnh của mình với hình nền "Photo Shuffle".

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16? - Ảnh 4.

Có thể thêm tối đa 4 tiện ích nhỏ, 2 tiện ích nhỏ và 1 tiện ích vừa hoặc 2 tiện ích vừa trong phần dưới cùng của Màn hình khóa. Cách nhanh nhất để thêm tiện ích con là chạm vào chúng, nhưng cũng sử dụng thao tác kéo và thả nếu bạn muốn lựa chọn vị trí cụ thể hơn.

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16? - Ảnh 5.

Nhấn vào tiện ích thời gian để tùy chỉnh phông chữ và màu sắc. Vuốt từ phải sang trái để hiển thị nhiều tùy chọn màu hoặc bảng màu đầy đủ cho một màu tùy chỉnh.

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16? - Ảnh 6.

Bạn cũng có thể thêm 1 widget vào phần ngày / tháng trên cùng (chạm vào đó để lựa chọn).

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16? - Ảnh 7.

Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở dưới cùng bên phải để bật thu phóng phối cảnh và nhấn Xong ở góc trên cùng bên phải khi hoàn tất. Quay lại trang chính tùy chỉnh Màn hình khóa, bạn có thể thiết lập chế độ Tập trung riêng cho mỗi mẫu Màn hình khóa đã tùy chỉnh.

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16? - Ảnh 8.

 (Nguồn: 9to5mac)

Thực hiện: LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Apple giới thiệu 'chế độ khóa' chống lại phần mềm gián điệp

Apple giới thiệu 'chế độ khóa' chống lại phần mềm gián điệp

Apple đã đưa ra thông báo này sau khi các sản phẩm của họ bị hack. Apple cũng cam kết trả 2 triệu USD cho mỗi lỗi mà các nhà nghiên cứu bảo mật có thể tìm thấy trong chế độ bảo mật mới của hãng.

Thủ thuật

07/07/2022

5 ứng dụng Android nguy hiểm bạn cần xóa ngay lập tức

5 ứng dụng Android nguy hiểm bạn cần xóa ngay lập tức

Nhà cung cấp giải pháp bảo mật CNTT Doctor Web mới đây đã công bố một báo cáo về các loại trojan nguy hiểm đang được phát tán bởi các ứng dụng Android nguy hiểm trên Google Play Store.

Thủ thuật

20/06/2022

Làm gì để khắc phục khi iOS 16 hao pin?

Làm gì để khắc phục khi iOS 16 hao pin?

Người dùng iOS 16 beta đang phàn nàn về các vấn đề về pin. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy tình trạng hao pin xảy ra, các cách sau đây có thể phần nào khắc phục.

Thủ thuật

16/06/2022

Đã có iOS 15.6 và iPadOS 15.6 beta 3

Đã có iOS 15.6 và iPadOS 15.6 beta 3

Apple hôm nay đã tung ra bản beta thứ ba của các bản cập nhật iOS 15.6 và iPadOS 15.6 sắp tới cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm, với phần mềm mới xuất hiện sau hai tuần sau khi bản beta thứ hai được phát hành.

Thủ thuật

15/06/2022

Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5 với một vài tinh chỉnh nhỏ

Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5 với một vài tinh chỉnh nhỏ

Apple ngày 17/5 đã tung ra bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5, đây là bản cập nhật lớn thứ 5 của hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 được ra mắt đầu tiên vào tháng 9/2021.

Thủ thuật

17/05/2022

Đây là cách yêu cầu Google xóa dữ liệu cá nhân của bạn khỏi kết quả tìm kiếm

Đây là cách yêu cầu Google xóa dữ liệu cá nhân của bạn khỏi kết quả tìm kiếm

Cuối cùng, Google đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đảm bảo thông tin cá nhân của mình không hiển thị trong kết quả tìm kiếm trực tuyến.

Thủ thuật

15/05/2022

Vân tay sẽ thay thế hoàn toàn mật khẩu điện thoại?

Vân tay sẽ thay thế hoàn toàn mật khẩu điện thoại?

Mới đây, Apple, Google và Microsoft hợp tác để cho phép người dùng đăng nhập vào tất cả các thiết bị bằng sinh trắc học thay vì mật khẩu.

Thủ thuật

09/05/2022

Người dùng iPhone 4s có cơ hội được Apple bồi thường tiền tại Mỹ

Người dùng iPhone 4s có cơ hội được Apple bồi thường tiền tại Mỹ

Tại thị trường Mỹ, Apple đồng ý trả 15 USD cho chủ sở hữu iPhone 4S bị giảm hiệu năng sau khi cài iOS 9, với điều kiện phải chứng minh được thiệt hại.

Thủ thuật

07/05/2022

Những trình duyệt web phổ biến nhất tháng 4/2022

Những trình duyệt web phổ biến nhất tháng 4/2022

Cơ quan phân tích StatCounter đã tìm ra trình duyệt nào được đa số người dân trên thế giới sử dụng vào tháng 4 năm nay. Những con số cho thấy sự thống trị của một trình duyệt web quen thuộc.

Thủ thuật

04/05/2022