Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Kiến nghị thanh tra, hủy tất cả tài khoản thu phí tự động bị kích hoạt ảo

Chính sách - Hạ tầng

11/08/2022 14:48

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí giao thông tự động tại Việt Nam, VECT và VDTC đã gửi kiến nghị tới Bộ GTVT tiến hành thanh tra và hủy tất cả tài khoản thu phí không dừng (ETC) bị kích hoạt ảo hiện đang lưu hành.

Theo thông cáo báo chí vừa phát đi, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (Công ty VETC, thuộc Công ty Tasco) cho biết, hiện tại chưa nhận được văn bản nào của Tập đoàn Viettel về việc phối hợp xử lý hiện tượng dán chồng thẻ.

Kiến nghị thanh tra, hủy tất cả tài khoản thu phí tự động bị kích hoạt ảo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

VETC khẳng định không có chính sách, không thực hiện kích hoạt tài khoản giao thông ảo, chỉ dán thẻ cho các trường hợp có yêu cầu, chấp thuận của chủ phương tiện và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan nhà nước.

Công ty VETC cũng không có chính sách dán thẻ, thay thế thẻ đối với xe đã dán thẻ ETC hợp lệ. Với những lỗi kỹ thuật như lão hóa, dán sai vị trí, sai quy cách và chất lượng lượng thẻ, VETC tiến hành thu hồi, thay thế thẻ mới với các thẻ VETC tại các điểm dịch vụ. VETC không có chính sách thay thế, đổi trả với thẻ của Công ty CP Giao thông số Việt Nam (Công ty VDTC, do Tập đoàn Viettel nắm cổ phần chi phối) đã dán trên xe và đã kích hoạt tài khoản giao thông.

VETC cho biết đang tích cực phối hợp, làm việc với Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, VDTC để làm rõ, phân loại các lỗi thẻ ETC, trách nhiệm của các bên để có kết luận và giải pháp chung nhằm khắc phục triệt để các lỗi thẻ phát sinh, theo TPO.

Đặc biệt, VETC kiến nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành quy định cơ sở về việc kích hoạt tài khoản giao thông; tiến hành thanh tra toàn diện và tuyên hủy tất cả các tài khoản giao thông bị kích hoạt ảo vẫn còn đang lưu hành; ban hành quy định tiêu chuẩn thẻ ETC (chất lượng thẻ, vị trí dán trên xe, thông số kỹ thuật khác..) để các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện đồng bộ.

Trước đó, ngày 10/8, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel (công ty mẹ của VDTC) đã có văn bản gửi Bộ GTVT để báo cáo sự việc Công ty TNHH Thu phí tự động VETC dán chồng thẻ thu phí không dừng lên xe đã đăng ký dịch vụ ePass.

Viettel cho biết tình trạng xe đã dán ePass vẫn bị dán đè thêm thẻ của VETC xảy ra với 3.400 xe trong tháng 5; từ 1/6 đến 31/7 tiếp tục phát sinh thêm 12.637 xe. Đến nay đã có 39.954 xe gặp tình trạng này, theo Zing.

Theo thống kê của Viettel, việc VETC dán chồng thẻ đã khiến VDTC thiệt hại gần 6,8 tỷ đồng, bao gồm chi phí nhân công và chi phí 120.000 đồng mỗi thẻ ETC.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement