Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ giảm giá vé cho phương tiện trong bán kính 10km

Chính sách - Hạ tầng

14/07/2022 18:30

Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ miễn giảm cho các phương tiện ở các địa phương lân cận.

Sau 5 năm phải tạm dừng thu phí do bị người dân địa phương phản đối về vị trí đặt trạm BOT Cai Lậy, mới đây Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhà đầu tư hoàn tất các công việc chuẩn bị thu phí lại dự án bắt đầu cuối tháng 8 tới.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã có văn bản gửi đến Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang và UBND huyện Cai Lậy, Thị xã Cai Lậy, huyện Cái Bè và huyện Tân Phước (Tiền Giang) về việc xác định đối tượng miễn giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình QL1 đoạn tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường QL 1 theo hình thức BOT.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ giảm giá vé cho phương tiện trong bán kính 10km - Ảnh 1.

Vị trí đặt trạm BOT Cai Lậy bất hợp lý khiến dự án phải dừng thu phí từ cuối năm 2017 đến nay. Ảnh: Internet

Theo đó, các phương tiện cơ giới của các tổ chức, cá nhân có trụ sở trong phạm vi bán kính không quá 10km quanh 2 trạm thu phí của dự án này sẽ được miễn giảm giá vé khi qua trạm thu phí.

Dự kiến có 41 xã, phường, thị trấn ở các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước và Thị xã Cai Lậy có phương tiện cơ giới được miễn giảm giá vé. Đối với các loại xe buýt giảm 100%; các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 100%. Riêng các loại phương tiện sử dụng để kinh doanh giảm 50% mức phí qua trạm, theo VOV.

Theo Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, dự kiến vào tháng 8 tới, dự án BOT Cai Lậy sẽ tái thu phí với 2 trạm:

- Trạm thu phí thứ 1 đặt tại Km1999+300, Quốc lộ 1 có quy mô 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Trong đó có 06 làn thu phí không dừng (ETC) và 02 làn thu phí hỗn hợp (ETC+MTC).

- Trạm thu phí thứ 2 tại Km2+685, Tuyến tránh Cai Lậy có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ; trong đó có 02 làn thu phí không dừng (ETC) và 02 làn thu phí hỗn hợp (ETC+MTC).

Trước đó, nhà đầu tư dự án đã đầu tư nhiều tỷ đồng để sửa chữa các điểm xuống cấp, ngập nước trên địa bàn dự án đảm bảo an toàn giao thông.

Dự án đầu tư xây dựng công trình quốc lộ 1 (QL) đoạn thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km1987+560-Km2014, tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT. Tổng mức đầu tư là gần 1.400 tỷ đồng, hoàn thành từ tháng 7/2017, theo Dân trí.

Ngày 1/8/2017, trạm BOT Cai Lậy được vận hành thu phí. Tuy nhiên, nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Ngày 14/8/2017, nhà đầu tư đã tạm dừng thu phí.

Để xử lý các vấn đề tại trạm BOT Cai Lậy, Bộ GTVT đã làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất phương án xử lý miễn giảm phí.

Ngày 30/11/2017, trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại, tuy nhiên tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp do sự phản ứng của nhiều tài xế. Do đó, dự án BOT Cai Lậy đã phải tạm dừng thu phí từ ngày 4/12/ 2017 cho đến nay.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement