Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét hại dưới 0 độ C

Nóng trong ngày

24/01/2024 07:52

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/1, không khí lạnh tăng cường mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Rét buốt bao trùm miền Bắc, đỉnh Mẫu Sơn xuống -2,5 độ C

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét hại, khu vực Trung Trung Bộ trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm. 

Nhiệt độ thực đo lúc 6h ngày 24/1 ở hầu hết các trạm đo đều giảm sâu dưới 10 độ C. Trong đó, Hà Đông (Hà Nội) 9,2 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -2,5 độ C.

Một số nơi dưới 4 độ C như Sa Pa (Lào Cai) 2,7 độ C, Mộc Châu (Sơn La) 3,7 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 1,6 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 2,1 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng) 3,2 độ C.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét hại, Trung Trung Bộ trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất trong ngày và đêm 24/1 ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến 3-6 độ C, có nơi dưới 0 độ C, các nơi khác ở Bắc Bộ 8-11 độ C, Bắc Trung Bộ 9-11 độ C, Trung Trung Bộ phía Bắc 12-15 độ C, phía Nam 16-19 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét hại dưới 0 độ C- Ảnh 1.

Vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ C.

Ngày và đêm 25/1, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ 4-7 độ C, có nơi dưới 0 độ C, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa 9-12 độ C, Nghệ An, Hà Tĩnh 11-13 độ C, Trung Trung Bộ phía Bắc 12-15 độ C, phía Nam 16-19 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài đến khoảng 28/1, vùng núi cao khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài đến khoảng ngày 28/1. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Trước diễn biến thời tiết tiếp tục rét đậm, sáng ngày hôm nay 24/1 nhiều trường tiểu học ở Hà Nội tiếp tục thông báo cho học sinh nghỉ học, học trực tuyến.

Sau thông tin dự báo thời tiết lúc 6h sáng trên chương trình Chào buổi sáng, kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam, trường tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã thông báo tới phụ huynh tiếp tục cho học sinh nghỉ ở nhà và tham gia học trực tuyến, thời gian học cũng được lùi lại bắt đầu từ 8h30 sáng để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Trường tiểu học Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm cũng thông báo học sinh nghỉ ở nhà, học trực tuyến.

Trước đó sáng 23/1, thời tiết Hà Nội lạnh sâu kèm theo mưa phù, các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố đồng loạt thông báo phụ huynh không đưa con đến trường, cho trẻ ở nhà để bảo đảm sức khỏe. Các nhà trường đồng loạt chuyển trạng thái, linh hoạt triển khai phương án khi thời tiết chuyển rét đậm, rét hại.

Nhưng nhiều trường thông tin đến phụ huynh, nếu gia đình nào không có điều kiện quản lý, trông giữ trẻ, các trường vẫn bố trí giáo viên quản lý, chăm sóc trẻ theo thời gian học như bình thường.

Nhiều trường học đã triển khai giải pháp phòng chống rét như chuẩn bị đệm ấm, khăn ấm, nước ấm, điều hòa hai chiều để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Với một số trường học ở các quận huyện ngoại thành, do quãng đường di chuyển của phụ huynh và học sinh khá xa nên đã triển khai dạy học trực tuyến. Các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã đồng loạt triển khai dạy và học trực tuyến cho học sinh toàn trường.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét hại dưới 0 độ C- Ảnh 2.

Trường mầm non xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ giảm xuống còn 4 độ C. Ảnh: TTXVN

Tại huyện Đồng Văn, Hà Giang, nhiệt độ thời tiết dao động từ 2 đến 10 độ C. Tuy chưa xuất hiện băng giá nhưng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân.

Ngành giáo dục đã cho 54 đơn vị trường học với trên 27 nghìn học sinh gồm các bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện được nghỉ học để phòng, tránh rét đợt này.

Tại Tuyên Quang, Sở GD&ĐT có văn bản gửi Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở và trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện triển khai công tác phòng, chống rét cho học sinh, chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, nhất là đối với các trường nội trú ở khu vực miền núi.

Phụ trách các đơn vị được phép cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời từ 10 độ C trở xuống, cho học sinh THCS được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời từ 7 độ C trở xuống.

Đồng thời, chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho phù hợp theo khung thời gian năm học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, một số trường học trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C. Đến thời điểm hiện tại, hai trường trên địa bàn tỉnh với tổng số 1.006 học sinh đã được nghỉ học để tránh rét.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét hại dưới 0 độ C- Ảnh 3.

Nhiệt độ ghi nhận lúc 6h ngày 24/1. Ảnh: VTCnews

TÚC (Tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement