Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thời tiết ngày mai 22/1: Miền Bắc chìm trong rét đậm rét hại, có thể xảy ra mưa tuyết

Thông tin - Dịch vụ

21/01/2024 14:08

Ngày 22/1, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại sau khi đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 0 độ C, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hôm nay 21/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết Đông Bắc Bộ. Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét.

Ngày mai 22/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh thêm và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ. Gió đông bắc trong đất liền duy trì cấp 2-3, từ 22/1 mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Bắc bộ và Bắc Trung bộ rét đậm, rét hại. Từ chiều tối và đêm cùng ngày, Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 7-10 độ C, vùng núi Bắc bộ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C, Bắc Trung bộ từ 9-12 độ C, Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới, vùng núi cao khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Trong các ngày 21-22/1, Bắc bộ mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ 22-24/1, Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày mai 22/1: Miền Bắc chìm trong rét đậm rét hại, có thể xảy ra mưa tuyết- Ảnh 1.

Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá trong đợt không khí lạnh này.

Trên biển, vịnh Bắc bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), ngày và đêm 21/1 gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-3m, biển động. Vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Từ 22/1, vịnh Bắc bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, vịnh Bắc bộ 2-3,5m, biển động mạnh.

Để giảm thiểu thiệt hại trước nguy cơ rét đậm, rét hại diện rộng, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị đơn vị liên quan các tỉnh, thành phố Bắc bộ và Bắc Trung bộ theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến rét đậm, rét hại.

Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, các đơn vị thông báo, hướng dẫn kịp thời để người dân bảo đảm sức khỏe, không dùng bếp than tổ ong sưởi ấm trong phòng kín để tránh thiệt hại về người, chỉ đạo kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn cho học sinh các trường nội trú.

Cùng với đó, địa phương hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, dự trữ thức ăn. Phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho sản xuất lúa, rau màu, cây trồng khác.

Với các địa phương vùng núi cao có điểm du lịch, đơn vị cần hướng dẫn khách vãng lai, khách du lịch, cảnh báo nguy cơ xảy ra băng giá, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tại các địa phương ven biển, nhà chức trách yêu cầu theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mạnh trên biển, thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

(Tổng hợp)
TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement