Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bắc Bộ bao trùm giá rét, Mẫu Sơn xuống âm 2,2 độ C

Lối sống

22/12/2023 08:34

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 22/12, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế trời rét.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; vùng biển Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9. Trên đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 3; vùng ven biển cấp 4, giật cấp 6-7.

Ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An phổ biến từ 8-11 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 13-16 độ.

Bắc Bộ bao trùm giá rét, Mẫu Sơn xuống âm 2,2 độ C- Ảnh 1.

Theo dự báo của Cơ quan KTTV sáng nay 22/12, khu vực Hà Nội có mức nhiệt là 12 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có mức nhiệt thấp nhất là -2,2 độ C. Một số nơi khác có mức nhiệt thấp là Sa Pa (Lào Cai) 3.8 độ, Cao Bằng 6.5 độ, Hải Phòng 9.5 độ, Quảng Ninh 8.9 độ...

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/12; Trong đợt rét đậm, rét hại này ở khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Bắc Bộ bao trùm giá rét, Mẫu Sơn xuống âm 2,2 độ C- Ảnh 2.

Ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 23/12 đến 24/12 có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. 

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement