Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vùng núi Bắc Bộ rét hại, có thể xảy ra băng giá và sương muối

Nóng trong ngày

23/12/2023 07:57

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 23/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét hại.

Theo Trung tâm, sáng 23/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, vùng biển Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9.

Dự báo diễn biến không khí lạnh: Trên đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3; vùng ven biển cấp 4, giật cấp 6.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế trời rét. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, riêng khu vực vùng núi phổ biến 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ C. Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến từ 13-15 độ C.

Vùng núi Bắc Bộ rét hại, có thể xảy ra băng giá và sương muối- Ảnh 1.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, sóng biển cao 5-7m, biển động rất mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Tại Trung Bộ, khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Theo dự báo, ngày và đêm 24/12, khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement