Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

iOS 18: Loạt tính năng Apple Intelligence này sẽ không được phát hành cho đến năm 2025

Số hóa

21/06/2024 11:00

Một trong những tính năng được quan tâm nhiều nhất tại sự kiện WWDC 2024 là Apple Intelligence, nhưng người dùng sẽ phải chờ đợi khá lâu để được trải nghiệm tất cả chúng.

Apple Intelligence là thương hiệu trí tuệ nhân tạo của riêng Apple, được quảng cáo là "AI cho phần còn lại của chúng ta". Có rất nhiều thứ được tích hợp trong bộ tính năng này,, từ trợ lý ảo Siri thông minh hơn nhiều đến tạo biểu tượng cảm xúc và hình ảnh. Apple Intelligence cũng sẽ giúp bạn cải thiện bài viết của mình, tóm tắt các khối văn bản, email và tin nhắn cũng như cải thiện chất lượng ảnh.

Đáng tiếc là những tính năng mới thú vị đó đều đi kèm với một nhược điểm lớn, đó là người dùng không được trải nghiệm tất cả chúng cùng lúc. Khi iOS 18 chính thức được phát hành cho người dùng iPhone vào tháng 9, Apple Intelligence vẫn sẽ được coi là "beta" và có thể chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Bạn cũng sẽ chỉ có thể sử dụng nó trên máy Mac hoặc iPad dòng M hoặc iPhone 15 Pro hoặc một trong những mẫu iPhone 16 mà Apple dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

iOS 18: Loạt tính năng Apple Intelligence này sẽ không được phát hành cho đến năm 2025- Ảnh 1.

Apple giới thiệu khá nhiều tính năng Apple Intelligence cho người dùng.

Tuy nhiên, theo những gì Mark Gurman của Bloomberg đã nghe được từ các nguồn tin của mình, một số tính năng Apple Intelligence sẽ chưa sẵn sàng ra mắt vào tháng 9. Được biết, Apple phải đào tạo các mô hình AI của mình cho các ngôn ngữ khác, đó là lý do tại sao nó sẽ bị giới hạn ở tiếng Anh khi ra mắt. 

Mặt khác, họ vẫn phải xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây để xử lý các tính năng Apple Intelligence vượt quá khả năng xử lý trên thiết bị và "không thể mạo hiểm để quá nhiều người dùng thử các khả năng mới cùng một lúc và làm hỏng mạng của họ", Gurman cho biết.

Những tính năng Apple Intelligence nào sẽ có khi iOS 18 ra mắt?

Theo Gurman, phiên bản iOS 18 chính thức được phát hành vào mùa thu năm nay sẽ mang đến các tính năng AI sau:

Thông báo ưu tiên: Các thiết bị hỗ trợ Apple Intelligence sẽ sử dụng công nghệ máy học để đảm bảo rằng các thông báo mà người dùng quan tâm sẽ luôn hiển thị ở trên cùng, bất kể cài đặt Chế độ tập trung hay không làm phiền. Điều này hứa hẹn sẽ cho phép bạn tắt tiếng của tất cả mọi người, kể cả các thành viên trong gia đình mà không lo bỏ lỡ các tin nhắn khẩn cấp.

Tóm tắt: iPhone, iPad và Mac sẽ có thể cung cấp bản tóm tắt của các trang web, bản ghi âm giọng nói, ghi âm cuộc gọi, ghi chú cuộc họp, email,... Những bản tóm tắt này cũng sẽ hiển thị thay vì hai dòng email đầu tiên trong Mail để bạn có thể xem nhanh nội dung mà không cần mở nó.

Writing Tools: Các tính năng đọc lại văn bản và thay đổi giọng điệu của văn bản cũng sẽ sẵn sàng hoạt động ngay lập tức.

iOS 18: Loạt tính năng Apple Intelligence này sẽ không được phát hành cho đến năm 2025- Ảnh 2.

Nhiều tính năng Apple Intelligence sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Image Playground: Việc tạo hình ảnh bằng AI cũng đang được ưu tiên để cho phép bạn tạo những hình ảnh mới và độc đáo dựa trên mô tả hoặc thậm chí là những liên hệ hiện có của bạn.

Genmoji: Giống như Image Playground, khả năng tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh dự kiến sẽ có khi iOS 18 ra mắt.

Một số cải tiến của Siri: Mặc dù những cải tiến lớn nhất của Siri sẽ không sớm xuất hiện, nhưng trợ lý ảo thông minh này sẽ có thể thực hiện các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn và hiểu rõ hơn những gì bạn đang nói.

Loạt tính năng Apple Intelligence sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2025

Theo Gurman, những tính năng mạnh mẽ hơn giúp trí thông minh nhân tạo trở thành trợ lý cá nhân xuất sắc sẽ phải đến đầu năm 2025 mới xuất hiện, có thể là trong bản phát hành iOS 18.3 hoặc 18.4.

Personal Context: Khả năng Siri tìm hiểu sâu về dữ liệu của bạn - tất nhiên là tất cả được thực hiện trên thiết bị - và tìm ra thông tin liên quan để bạn có thể đưa ra các yêu cầu liên quan đến một loạt thông tin khác nhau. Các ví dụ mà Apple cung cấp là khi bạn hỏi xem bạn có rảnh để tham gia một cuộc họp hay không và Siri sẽ tìm thấy các tin nhắn và email chứa tệp PDF về lời mời tham dự sự kiện. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thời gian chuyến bay của một thành viên trong gia đình hạ cánh và Siri có thể tập hợp các cuộc trò chuyện bằng văn bản và email để cung cấp phản hồi cho một yêu cầu đơn giản.

iOS 18: Loạt tính năng Apple Intelligence này sẽ không được phát hành cho đến năm 2025- Ảnh 3.

Semantic Indexing: Điều này có thể sẽ hỗ trợ các tính năng ngữ cảnh cá nhân, cho phép iPhone và các thiết bị khác của bạn xây dựng các mô hình dữ liệu theo ngữ cảnh để nhanh chóng ghép các phần lại với nhau khi bạn đưa ra yêu cầu.

App Intents: Apple đã chỉ cho các nhà phát triển cách họ có thể tích hợp Apple Intelligence vào ứng dụng của mình, nhưng như Gurman đã chia sẻ trước WWDC. Tuy nhiên, các nhà phát triển chỉ có thể làm được điều này vào năm sau.

Nhận thức trên màn hình: Khả năng của Siri phân tích nội dung trên màn hình của bạn bằng Apple Intelligence để có thể xử lý các yêu cầu với ít tương tác hơn. Ví dụ: yêu cầu Siri lưu thông tin liên hệ từ một tin nhắn hoặc có thể nói điều gì đó như "Tỷ số tối qua là bao nhiêu?" khi trò chuyện với một người bạn về một tựa game gần đây.

Apple cũng có thể chưa sẵn sàng tích hợp ChatGPT khi iOS 18 ra mắt, nhưng nó có thể xuất hiện vào cuối năm nay.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement