Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Intel dự kiến doanh thu quý 2 sẽ giảm 'dưới mức trung bình'

Doanh nghiệp

09/05/2024 09:45

Intel dự kiến doanh thu quý 2 sẽ giảm xuống dưới mức trung bình của các dự báo được đưa ra trước đó do lệnh cấm mới của Mỹ đối với xuất khẩu chip cho Huawei Technologies Co.

Intel cho biết, doanh thu sẽ vẫn nằm trong phạm vi hướng dẫn trước đó là 12,5 tỷ USD đến 13,5 tỷ USD, "nhưng dưới mức trung bình". Công ty cho biết họ tiếp tục kỳ vọng doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng vào năm 2024 so với một năm trước đó.

Hôm 7/5, Mỹ đã thu hồi giấy phép cho phép Huawei, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen, mua chất bán dẫn từ Intel và đối thủ Qualcomm Inc., theo những người quen thuộc với vấn đề này, thắt chặt hơn nữa các hạn chế xuất khẩu đối với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Những người thảo luận về động thái này với điều kiện giấu tên cho biết việc rút giấy phép ảnh hưởng đến doanh số bán chip sử dụng trong điện thoại và máy tính xách tay Huawei của Mỹ.

Intel dự kiến ​​doanh thu quý 2 sẽ giảm 'dưới mức trung bình'- Ảnh 1.

Ảnh: dpa

Mặc dù quyết định này có thể không ảnh hưởng đến khối lượng chip đáng kể, nhưng nó nhấn mạnh quyết tâm của chính phủ Mỹ trong việc hạn chế khả năng tiếp cận rộng rãi công nghệ bán dẫn của Trung Quốc.

Các quan chức cũng đang xem xét các biện pháp trừng phạt đối với 6 công ty Trung Quốc mà họ nghi ngờ có thể cung cấp chip cho Huawei, công ty nằm trong danh sách hạn chế thương mại của Mỹ kể từ năm 2019.

Cổ phiếu Intel kéo dài mức giảm trong giao dịch tiếp thị trước, giảm 2,5% xuống 29,91 USD. Cổ phiếu của Qualcomm và các nhà sản xuất chip đối thủ Advanced Micro Devices Inc. và Nvidia Corp. cũng giảm trong đầu phiên giao dịch sau thông báo của Intel.

Intel dự kiến ​​doanh thu quý 2 sẽ giảm 'dưới mức trung bình'- Ảnh 2.

Mỹ đã thu hồi giấy phép cho phép Huawei, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen, mua chất bán dẫn từ Intel và đối thủ Qualcomm. Ảnh: Bloomberg

Qualcomm gần đây cho biết hoạt động kinh doanh của họ với Huawei đã bị hạn chế và sẽ sớm thu hẹp lại. Nó đã được phép cung cấp cho công ty Trung Quốc những con chip cung cấp kết nối mạng 4G cũ hơn. Cấm bán những thiết bị cho phép truy cập 5G nâng cao hơn.

Huawei đã vướng vào mạng lưới các hạn chế của Mỹ trong nhiều năm do lo ngại rằng công nghệ của họ có thể bị Bắc Kinh sử dụng như một công cụ gián điệp.

(Nguồn: SCMP)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement