--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 30 tấn hành tím Sóc Trăng được 'giải cứu' qua sàn thương mại điện tử

Đ.Khải | 15/05/2021, 15:59

Có khoảng 10.000 đơn hàng đặt mua hành tím với số lượng 30 tấn sau 10 ngày nông sản này được giải cứu qua sàn thương mại điện tử.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phải lên tiếng kêu gọi cộng đồng chung tay "giải cứu", hỗ trợ bà con vùng trồng hành tím Vĩnh Châu, khi lượng tồn đọng hơn 50.000 tấn đã thu hoạch mà không thể tiêu thụ.

giai-cuu-hanh-tim.jpg
Ngoài kênh thương mại điện tử, nhiều cá nhân, tổ chức cũng tham gia giải cứu hành tìm 

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), chương trình hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với sàn thương mại điện tử Voso.vn (Vỏ sò), Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) được triển khai từ ngày 5/5/2021.

Số hành này được tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử Voso.vn (Vỏ sò), Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) thông qua thương mại điện tử và chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến”. Đây cũng là chương trình hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và Sàn thương mại điện tử Voso.vn (Viettel Post) triển khai từ cuối năm 2019.

Sau 10 ngày, gần 10.000 đơn hàng đã được đặt, gần 30 tấn hành tím đã đến được tay người mua. Theo báo cáo từ sàn thương mại điện tử Voso.vn, lượng đơn hàng vẫn tăng lên hàng ngày, trung bình tiêu thụ từ 3 – 5 tấn/ngày.

Hiện tại, chương trình vẫn đang được sàn thương mại điện tử này phân phối với mức giá ưu đãi cho người mua và hỗ trợ phí vận chuyển. Ước tính sau khi kết thúc chương trình vào cuối tháng 5/2021, sẽ có khả năng hỗ trợ tiêu thụ khoảng 150 tấn hành tím cho bà con Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, trong bối cảnh của đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều sản phẩm nông sản của các tỉnh thành, địa phương gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ, tồn đọng nông sản, không tìm được kênh tiêu thụ. Tuy nhiên, Cục cho rằng, đây chỉ là giải pháp tạm thời trong bối cảnh dịch bệnh hay những tình huống biến động khó lường.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Sóc Trăng kêu gọi giải cứu 50.000 tấn hành tím
Lượng hành tím Vĩnh Châu tồn đọng quá lớn, giá lại liên tục giảm khiến Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng kêu gọi doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể, người dân… chung tay “giải cứu” loại nông sản này.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 30 tấn hành tím Sóc Trăng được 'giải cứu' qua sàn thương mại điện tử