Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân để cưỡng chế sai phạm ở Mường Thanh

Phân tích

08/01/2020 21:28

Đà Nẵng sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ dân để thuê nhà trọ trong thời gian tiến hành cưỡng chế các sai phạm của Mường Thanh Đà Nẵng.

Ngày 8/1, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, đang đẩy nhanh tiến độ triển khai việc xử lý các vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Theo đó, doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã tiến hành xây dựng sai giấy phép xây dựng được cấp tại các tầng 02, 03, 04, 05, 35, 41, 42 và 02 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) đối với khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.Căn cứ các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Xây dựng và của Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND thành phố đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối đơn vị này.

“UBND quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị chức năng gửi các quyết định liên quan cho chủ doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên theo đúng quy định của pháp luật.

TAND thành phố Đà Nẵng không chấp nhận đơn đề nghị tạm dừng cưỡng chế của Mường Thanh Đà Nẵng.
TAND thành phố Đà Nẵng không chấp nhận đơn đề nghị tạm dừng cưỡng chế của Mường Thanh Đà Nẵng.

Sau khi nhận được các quyết định liên quan đến việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do sai phạm của doanh nghiệp gây ra tại khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, phía doanh nghiệp đã không tự nguyện chấp hành.

Do đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật”, đại diện UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay.

UBND quận cũng đã triển khai phương án tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm tại các tầng 02, 03, 04, 05, 35, 41, 42 và 02 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) của khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Quận cũng đã tiến hành niêm yết các văn bản có liên quan tại chung cư thuộc dự án này và tại UBND phường Mỹ An, đồng thời gửi thông báo cho các hộ dân hiện đang cư trú tại các tầng sai phạm.Hiện nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ theo quy định của pháp luật.

Việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Mường Thanh Đà Nẵng dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 2/2020 (sau khi hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà thầu tháo dỡ theo quy định).Để triển khai phương án tháo dỡ, UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng trước khi tiến hành tháo dỡ.

Theo phương án tháo dỡ đã được UBND thành phố phê duyệt, đối với các trường hợp là chủ hộ tại các khu vực có sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng với chi phí là 5 triệu đồng/tháng.

UBND quận đã ban hành thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi phạm vi khu vực cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của doanh nghiệp gửi các chủ hộ và niêm yết theo quy định.Hiện nay, Tổ trợ giúp pháp lý của UBND thành phố vẫn đang tiếp tục làm việc tại UBND phường Mỹ An vào sáng thứ Bảy hàng tuần để hỗ trợ về mặt pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Cùng ngày, một lãnh đạo TAND TP Đà Nẵng cho hay, đã không chấp nhận đơn yêu cầu dừng biện pháp khẩn cấp tạm thời (dừng cưỡng chế sai phạm) của Mường Thanh Đà Nẵng do không có đủ cơ sở.

AN PHONG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement