Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Novaland lãi 2.054 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm

Doanh nghiệp

28/10/2022 18:10

Trong BCTC hợp nhất quý 3/2022, Novaland (HOSE: NVL) ghi nhận tổng doanh thu hơn 7.908 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 2.054 tỷ đồng.

Tổng doanh thu nói trên bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt hơn 6.445 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne, Soho Residence và Victoria Village; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt hơn 1.463 tỷ đồng. Theo đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho 9 tháng đầu năm là 2.054 tỷ đồng.

NovaLand báo lãi trong quý III năm 2022 - Ảnh 1.

NovaWorld Phan Thiet đã đưa vào vận hành giai đoạn 1, thu hút đông đảo Nhà đầu tư, Du khách tham quan và trải nghiệm.

Tính đến ngày 30/9/2022, tổng tài sản của Tập đoàn đạt hơn 259.590 tỷ đồng, tăng 28,6% so với cuối năm 2021. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận hơn 129.636 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và từ việc nhận chuyển nhượng các dự án mới. 

93% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 120.750 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là BĐS đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa BĐS, BĐS đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng. 

Số dư tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng đạt gần 21.168 tỷ đồng.

Cũng trong quý 3, NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đã giới thiệu phân khu Mizumi – thành phố Nhật Bản thu nhỏ bên hồ giữa lòng Siêu thành phố Biển – mở ra không gian thuần khiết hướng đến cân bằng Thân - Tâm - Trí. Đặc biệt, phân khu Olympic vừa ra mắt với vị trí liền kề sân golf PGA Ocean, đối diện khu phức hợp thể thao Sport Complex, sở hữu tầm nhìn khoáng đạt mang đến không gian sống xanh hiện đại, gia tăng gắn kết những thành viên trong gia đình thông qua những hoạt động thể chất toàn diện và thú vị.

NovaLand báo lãi trong quý III năm 2022 - Ảnh 2.

Phân khu Olympic – NovaWorld Phan Thiet được xây dựng và phát triển với loại hình biệt thự và nhà phố được thiết kế theo phong cách kiến trúc Mỹ Latinh.

Đối với các dự án đang triển khai, từ đây đến cuối năm, Novaland tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện, bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng.

Anh Nguyễn Trung Hiếu (TP.HCM), nhà đầu tư tại Aqua City chia sẻ: "Đồng hành cùng Aqua City từ những ngày đầu, đến hiện tại, chứng kiến Aqua City ngày càng hoàn thiện, tôi thực sự thấy hạnh phúc và hài lòng với quyết định đầu tư của mình". Đến thời điểm hiện tại, bên cạnh các công trình nhà ở bàn giao theo tiến độ cho khách hàng, Aqua City đã chuẩn bị sẵn sàng đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm nay.

NovaLand báo lãi trong quý III năm 2022 - Ảnh 3.

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện, bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng.

Tính đến hết quý 3, Tập đoàn đã nhận giải ngân tổng cộng gần 27.446 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A – được ghi nhận tại khoản mục Các khoản phải thu ngắn hạn khác và Các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán, và đầu tư phát triển dự án.

Ngày 9/9/2022, Đại hội đồng Cổ đông Novaland đã thông qua việc bổ nhiệm thêm 3 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Ngọc Huyên, ông Nguyễn Đức Dũng và ông Jeffrey David Perlman.

Trong đó, ông Jeffrey David Perlman là Thành viên Độc lập HĐQT. Đây được xem là sự bổ sung phù hợp, góp phần giúp Novaland ngày càng hoàn thiện hơn với mô hình quản trị theo thông lệ quốc tế.

Kiên định với sứ mệnh đã đặt ra, Novaland luôn xem những hoạt động đóng góp cho xã hội là một phần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng nhằm đóng góp vào sự phát triển lâu dài, bền vững của xã hội. 

Tiếp tục hành trình 30 năm vì cộng đồng, thời gian qua, Novaland cùng NovaGroup đã đóng góp 6 tỷ đồng vào Quỹ "Vì người nghèo" của TP.HCM; trao tặng 500 triệu đồng đóng góp vào Quỹ "Vì biển, đảo, quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc"; trao tặng 200 suất học bổng đến các sinh viên, học sinh của ĐHQG-HCM vượt khó, học tốt; hỗ trợ kinh phí xây dựng 114 căn nhà đại đoàn kết cho người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long với tổng kinh phí hơn 6,8 tỷ đồng; phối hợp cùng TW Hội Chữ thập đỏ trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn tại Bình Thuận; đồng thời tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa tại nhiều địa phương khác.

Tập đoàn Novaland nằm trong nhóm VN30 và hiện đạt mức vốn hóa gần 166.000 tỷ đồng (tương đương gần 6,7 tỷ USD) tại ngày 30/09/2022. Ngoài ra, Novaland còn niêm yết trái phiếu chuyển đổi trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement