Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình kiểm soát người đi lại từ vùng dịch Hải Dương như thế nào?

Chính sách - Hạ tầng

17/02/2021

02:03

Sáu tỉnh giáp Hải Dương là Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình đều tìm biện pháp kiểm soát người dân đi lại từ vùng dịch.

Hải Phòng dừng tiếp nhận công nhân từ tỉnh Hải Dương

Chiều 16/2, tại buổi làm việc với 5 huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương, Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu trong thời gian Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2 đến ngày 3/3), Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh này. Trường hợp người dân Hải Dương cố tình vào, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung và phải trả chi phí.

Người Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết phải có giấy xác nhận của chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; khi trở lại phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và trả chi phí.

hai-phong.jpg
Từ ngày 16/2 đến 3/3, tất cả công nhân và hàng hóa từ Hải Dương vào Hải Phòng đều phải quay đầu. Ảnh: Giang Chinh

Thành phố quyết định dừng phương tiện chở người từ Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương; các xe chở hàng hóa và chở khách đi địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và quốc lộ 10.

8 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố được chỉ đạo tăng cường kiểm soát công dân từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng và ngược lại, đặc biệt người trên các xe tải, xe container và xe cứu thương (mỗi xe chỉ được một lái xe và một phụ xe). 

Quảng Ninh khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương cần ở nguyên tại chỗ

Ngày 15/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị những người hiện đang ở Hải Dương tiếp tục ở nguyên tại chỗ để thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo quy định, tạm thời không di chuyển về Quảng Ninh thời gian này. Đối với những người vẫn đi về Quảng Ninh sẽ phải cách ly y tế tập trung theo quy định.

Những người từ Hải Dương vào Quảng Ninh, những người đến từ tỉnh khác đi qua Hải Dương nhưng khai báo không trung thực khi bị phát hiện sẽ xử lý nghiêm. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị người dân tham gia giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp từ Hải Dương vào Quảng Ninh để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời.

quang-ninh.jpg

Ngoài ra, đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh, tỉnh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội).

Bắc Giang cấp tốc tăng cường chốt chặn các đường mòn, lối mở sang Hải Dương

Bắc Giang cấp tốc tăng cường nhân lực, vật lực chốt chặn tại hai xã Đan Hội và Cẩm Lý nằm tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

bac-giang.jpg
Bắc Giang tăng cường chốt chặn các đường mòn, lối mở tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, xã Cẩm Lý có 3 chốt chặn tuyến đường mòn sang xã Bắc An, TP Chí Linh (Hải Dương); xã Đan Hội có 3 chốt chặn tuyến đường mòn sang xã Lê Lợi, TP Chí Linh (Hải Dương).

Mỗi chốt có 4 người do cán bộ, chiến sĩ công an chính quy làm chốt trưởng, chia làm 2 ca trực 24/24 giờ. Mặt khác, Công an huyện tăng cường lực lượng cho các xã để tổ chức tuần tra, kiểm soát người ra vào địa bàn.

Bắc Ninh lập danh sách người đi lại từ Hải Dương

Ngày 14/2, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn khẩn yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai rà soát, lập danh sách những trường hợp từng đến và về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay thực hiện khai báo y tế, được lấy mẫu thử nghiệm SARS-CoV-2.

Thái Bình lập chốt kiểm soát quân sự rà soát người đến từ vùng dịch

UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo hoạt động trở lại 7 tổ công tác liên ngành tại 7 khu vực cầu, cửa ngõ vào tỉnh Thái Bình, gồm Cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Hiệp, cầu Thái Hà, cầu Triều Dương, cầu La Tiến, cầu Sông Hóa để kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Hưng Yên yêu cầu xét nghiệm tất cả người từ huyện Cẩm Giàng về Hưng Yên

Ngày 14/2/2021, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn số 310/UBND-KGVX về việc tổ chức xét nghiệm tất cả người từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về Hưng Yên.

hung-yen.jpg
Hưng Yên yêu cầu khai báo y tế và thực hiện ngay việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả đối tượng từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương trong tỉnh. Ảnh minh họa

Cụ thể, UBND tỉnh Hưng Yên giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã chỉ đạo rà soát, yêu cầu khai báo y tế và thực hiện ngay việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả đối tượng từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương trong tỉnh từ ngày 15/1/2021, lấy mẫu xét nghiệm cả người sống cùng nhà các đối tượng trên.

Hà Nội yêu cầu người từ vùng dịch Hải Dương về phải cách ly tại nhà

Chiều 16/2, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả trường hợp trở về Hà Nội từ tỉnh Hải Dương bắt buộc phải khai báo y tế theo mẫu, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, theo dõi sức khỏe và được tổ dân phố giám sát. 

Đối với tất cả những người đi, đến hoặc về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1/2021 cần lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

NHẬT SANG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Trường hợp nào bị thu hồi sổ hộ khẩu?

Trường hợp nào bị thu hồi sổ hộ khẩu?

Theo Bộ Công an, công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu trong 4 trường hợp gồm: Đăng ký thường trú; điều chỉnh thông tin trong cơ sở dữ liệu về cư trú; tách hộ; xóa đăng ký thường trú.

Chính sách - Hạ tầng

22/09/2022

Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi Fed tăng lãi suất

Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi Fed tăng lãi suất

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo NHNN nghiên cứu tăng lãi suất điều hành, huy động nhưng giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay. Việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát là ưu tiên hàng đầu.

Chính sách - Hạ tầng

22/09/2022

Doanh nghiệp bảo hiểm có được kinh doanh bất động sản?

Doanh nghiệp bảo hiểm có được kinh doanh bất động sản?

Chiều 15/9, tại trụ sở Bộ Tài chính ở Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu Luật Kinh doanh bảo hiểm số 08/2022/QH15. Ông Nguyễn Quang Huyền, Phó Cục trưởng Cục quản lý, giám sát bảo hiểm chủ trì cuộc họp.

Chính sách - Hạ tầng

16/09/2022

Bộ Tài chính đề xuất giảm 10% thuế các mặt hàng chế phẩm xăng

Bộ Tài chính đề xuất giảm 10% thuế các mặt hàng chế phẩm xăng

Mới đây, Bộ Tài chính đã đề xuất điều chỉnh giảm thuế suất đối với các mặt hàng chế phẩm xăng bằng với mức thuế suất thuế nhập khẩu MFN mặt hàng xăng không pha chì là 10%.

Chính sách - Hạ tầng

14/09/2022

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ được khởi công vào cuối năm nay

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ được khởi công vào cuối năm nay

Bộ GTVT cho biết, dự án xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đang được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức triển khai, dự kiến khởi công trong quý 4/2022, hoàn thành đưa vào khai thác năm 2024.

Chính sách - Hạ tầng

14/09/2022

Bộ Tài chính phản hồi việc tiếp tục giảm 50% thuế trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước

Bộ Tài chính phản hồi việc tiếp tục giảm 50% thuế trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước

Theo Bộ Tài chính, việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm 50% thuế trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước là chưa phù hợp khi kinh tế đang phục hồi.

Chính sách - Hạ tầng

13/09/2022

Xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự: Bộ GD&ĐT đề nghị khẩn với Bộ Quốc phòng

Xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự: Bộ GD&ĐT đề nghị khẩn với Bộ Quốc phòng

Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo các địa phương không bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận học sinh, sinh viên để xem xét hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Chính sách - Hạ tầng

09/09/2022

TP.HCM phạt nguội nếu đậu xe không trả phí trên 20 tuyến đường

TP.HCM phạt nguội nếu đậu xe không trả phí trên 20 tuyến đường

Sở GTVT đề nghị Công an TP.HCM tiếp nhận bằng chứng phương tiện vi phạm từ Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (Công ty TNXP) và các đơn vị qua hình ảnh từ hệ thống camera hoặc thiết bị phù hợp khác, rồi tiến hành xử phạt.

Chính sách - Hạ tầng

09/09/2022

Thay đổi phương thức đầu tư đối với dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1)

Thay đổi phương thức đầu tư đối với dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1)

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định dừng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công tư (PPP) đã được phê duyệt chủ trương đầu tư.

Chính sách - Hạ tầng

08/09/2022