--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội thêm 3 ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch ở Hưng Yên

HẢI MY | 14/05/2021, 15:43

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, 3 trường hợp mới đều làm việc tại công ty Sơn Sland, thuộc xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Trường hợp đầu tiên là P.T.T., 34 tuổi, địa chỉ tại thôn 5, Đông Mỹ, Thanh Trì, làm quản lý bộ phận thành phẩm của công ty Sland.

Trường hợp thứ hai là G.A.D., nam, 27 tuổi, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La, là công nhân pha chế sơn của công ty Sland

Trường hợp thứ ba là V.A.T., nam, 22 tuổi, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La, là công nhân pha chế sơn của công ty Sland.

Anh T. hàng ngày đi làm bằng xe máy, sáng đi tối về. Riêng 2 trường hợp quê ở Sơn La có về thăm gia đình dịp 30/4, sáng 3/5 trở lại Hà Nội.

Ngày 3-5/5, anh T. tiếp xúc với bệnh nhân 3677 là Q.D.H., nam, ở Hưng Yên. Ca bệnh này được Bộ Y tế ngày 13/5. 2 trường hợp còn lại chỉ làm chung công ty với H., không tiếp xúc trực tiếp.

5(1).jpg
Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới.

Ngày 7/5, Q.D.H. được xác định là F1 nên được yêu cầu cách ly tại nhà. Sau khi truy vết, 3 trường hợp trên trở thành F2, được yêu cầu cách ly tại công ty Sơn Sland.

2 bệnh nhân G.A.D. và V.A.T. bắt đầu có triệu chứng mệt mỏi, đau mỏi cơ, rát họng, khó thở nhẹ từ ngày 12-13/5.

Ngày 13/5, cả 3 trường hợp được TTYT huyện Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội cho kết quả dương tính vào sáng 14/5.

Trước đó trong sáng nay, CDC Hà Nội cũng đã công bố ca bệnh H.B.T., 33 tuổi, làm việc tại công ty Sland. Trường hợp này cũng tiếp xúc với ca bệnh 3677 vào các ngày từ 3-6/5. Sau đó 13/5 bị mất khứu giác, vị khác.

Như vậy, đến nay Hà Nội đã ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19 tại công ty Sland. Đây là một ổ dịch mới tại ổ dịch Thường Tín ngoài chùm ca bệnh liên quan đến Đà Nẵng.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra xác minh lịch sử di chuyển và các trường hợp liên quan để cách ly lấy mẫu. Đồng thời khoanh vùng ổ dịch quy mô ngõ, đội tại Thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, sàng lọc lấy mẫu người trong khu vực phong tỏa.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhu cầu dịch vụ giao hàng tăng cao trong mùa dịch COVID-19
Trước tình hình dịch COVID-19 xuất hiện trở lại và diễn biến phức tạp, UBND thành phố Hà Nội đã khuyến cáo đối với các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà yêu cầu giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội thêm 3 ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch ở Hưng Yên