Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

GPD của Singapore bất ngờ mở rộng, tăng trưởng 0,7%

Kinh tế thế giới

14/07/2023 09:11

Nền kinh tế của Singapore bất ngờ tăng trưởng trong quý 2, ngăn chặn những lo ngại về suy thoái kỹ thuật trong bối cảnh suy thoái toàn cầu.

Nền kinh tế Singapore tăng trưởng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2 năm 2023, nhanh hơn mức tăng trưởng 0,4% trong quý trước, theo ước tính trước do Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) công bố hôm thứ sáu (14/7).

Trên cơ sở điều chỉnh theo mùa hàng quý, nền kinh tế Singapore tăng trưởng 0,3%. Đây là một bước ngoặt so với mức giảm 0,4% trong quý đầu tiên, ngăn chặn nguy cơ suy thoái kỹ thuật.

GPD của Singapore bất ngờ mở rộng, tăng trưởng 0,7% - Ảnh 1.

Tốc độ tăng trưởng GDP của Singapore. Ảnh: Nikkei

Lĩnh vực sản xuất tiếp tục chứng kiến hiệu suất yếu khi giảm 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý thứ hai, giảm so với mức giảm 5,3% trong quý trước. MTI cho biết: "Hoạt động yếu kém của ngành là do sản lượng giảm ở tất cả các cụm sản xuất, ngoại trừ cụm kỹ thuật vận tải".

Lĩnh vực xây dựng đã tăng 6,6% so với cùng kỳ trong quý 2 do mở rộng xây dựng của cả khu vực công và tư nhân. Trên cơ sở điều chỉnh theo mùa hàng quý, lĩnh vực này đã mở rộng 2,6% trong quý thứ hai, tăng tốc từ mức tăng trưởng 0,3% trong quý trước.

Trong số các lĩnh vực dịch vụ, thương mại bán buôn và bán lẻ cũng như lĩnh vực vận tải và lưu trữ tăng chung 2,6% so với cùng kỳ trong quý 2, một sự thay đổi so với mức giảm 0,7% trong quý trước.

GPD của Singapore bất ngờ mở rộng, tăng trưởng 0,7% - Ảnh 2.

Quang cảnh đường chân trời của Singapore. Nền kinh tế tăng trưởng 0,7% trong quý 2 năm 2023. Ảnh: CNA

Tăng trưởng trong lĩnh vực vận tải và kho bãi chủ yếu được hỗ trợ bởi các phân khúc vận tải đường thủy và hàng không, trong khi lĩnh vực thương mại bán buôn được thúc đẩy bởi các phân khúc máy móc, thiết bị vật tư cũng như nhiên liệu và hóa chất. 

Nhóm các lĩnh vực bao gồm thông tin và truyền thông, tài chính và bảo hiểm cũng như các lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp đã tăng 1,5% so với cùng kỳ trong quý 2, tăng thêm 0,2% so với mức 1,3% trong quý trước.

(Nguồn: CNA)

THANH TRÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement