Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh thu của các công ty công nghệ Đài Loan giảm mạnh nhất trong 10 năm

Báo cáo phân tích

13/07/2023 18:16

Ngành công nghệ của Đài Loan đang phải đối mặt với việc tụt giảm kỷ lục lớn nhất trong lịch sử, với tổng doanh thu bán hàng của 19 công ty giảm khoảng 20% trong tháng 6, do nhu cầu về điện thoại thông minh và máy tính giảm giá sau đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến các nhà sản xuất linh kiện.

Theo dữ liệu của Nikkei, các công ty công nghệ hàng đầu của Đài Loan đã bị sụt giảm doanh thu lớn nhất trong ít nhất một thập kỷ vào tháng trước, báo hiệu sự suy giảm nhu cầu về chip và các thiết bị điện tử khác có thể ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu.

Doanh thu tháng 6 của công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đã giảm 11,1% xuống 156,4 tỷ đô la Tân Đài Tệ (TWD) (5 tỷ USD), tháng giảm thứ tư liên tiếp.

Các nhà máy của TSMC đã hoạt động hết công suất vào năm ngoái, nhưng hiện tại "một số dây chuyền sản xuất đang hoạt động ở mức khoảng 50% do nhu cầu yếu hơn, đặc biệt là từ ngành công nghiệp PC", theo nguồn tin từ một nhà sản xuất có liên kết với TSMC.

Doanh số các công ty công nghệ Đài Loan giảm mạnh nhất trong 10 năm - Ảnh 1.

Các nhà cung cấp công nghệ của Apple, Microsoft chứng kiến doanh thu giảm gần 20% trong tháng 6, cũng là mức giảm lớn nhất trong một thập kỷ. Ảnh: AFP.

Doanh thu giảm cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm kỹ thuật số đã suy giảm như thế nào kể từ đỉnh điểm của đại dịch. Sự lan rộng của hình thức làm việc từ xa và học trực tuyến đã thúc đẩy việc mua máy tính cá nhân và các thiết bị kỹ thuật số khác, đồng thời nhu cầu mạnh bất thường đối với chất bán dẫn đã gây ra tình trạng thiếu hụt kéo dài.

Các nhà sản xuất chip có trụ sở tại Mỹ, Nvidia và những người khác đang tập trung vào các chip liên quan đến AI, nhưng cho đến nay nhu cầu vẫn chưa tăng đáng kể.

Doanh thu tại Hon Hai Precision Industry, nhà lắp ráp chính của Apple hay còn gọi là Foxconn, cũng đang rơi vào tình trạng giảm sâu, với doanh thu tháng 6 giảm 19,7% xuống còn 422,7 tỷ TWD, tháng giảm thứ 6 liên tiếp.

19 nhà sản xuất công nghệ Đài Loan cung cấp cho những công ty công nghệ hàng đầu như Apple, Microsoft và công ty khác đã tạo ra tổng cộng 1.070 tỷ TWD (35,3 tỷ USD) trong tháng 3, giảm trung bình 18,5% so với cùng kỳ năm trước đó, và là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2013.

Theo dự báo từ Dịch vụ Đầu tư Fubon của Đài Loan, doanh thu và lợi nhuận của TSMC sẽ giảm trong quý hai và quý ba tiếp theo. Trong cả năm, doanh thu trung bình sẽ giảm 5,2% trong khi lợi nhuận ròng sẽ giảm 23,4%. 

(Nguồn: Nikkei)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement