Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn

Du lịch & Ẩm thực

01/09/2023 08:16

Với hình dáng xinh xắn cùng hương vị thơm ngon, bánh trung thu trà xanh hoa anh đào sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè của bạn vào dịp Trung Thu.

Nguyên liệu:

140g bột mì đa dụng

10 bông hoa anh đào muối

250g nhân trà xanh

50g phô mai

90g siro ngô

Gia vị: Dầu ăn, màu thực phẩm (trắng, hồng)

Dụng cụ: Khuôn bánh (loại 50g)

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm hoa anh đào

Đầu tiên, ngâm hoa anh đào muối trong chậu nước sạch khoảng 10 - 15 phút cho hết vị mặn.

Tiếp đó, vớt hoa ra và cho lên khăn giấy để thấm hết nước.

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Trộn bột bánh

Khuấy đều hỗn hợp 10ml nước lọc, 1ml màu hồng thực phẩm và 5ml màu trắng thực phẩm để tạo màu cho bánh.

Tiếp đến, chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho vào tô 90g siro ngô, 20g dầu ăn và dung dịch màu vừa pha, sau đó khuấy đều tay.

Sau đó, cho thêm 140g bột mì đa dụng vào tô rồi trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo, mềm và không dính tay là hoàn thành. Cuối cùng, hãy để bột nghỉ trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phòng.

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Bọc nhân bánh

Chia nhân trà xanh thành các phần nhỏ 25g và chia phô mai thành các phần nhỏ 5g.

Tiếp đó, ấn dẹt phần nhân trà xanh rồi cho phô mai vào giữa, gói kín lại và vo tròn. Thực hiện tương tự cho đến hết.

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Bọc bánh

Lấy bột ra và chia thành các phần nhỏ, khoảng 20g/phần.

Tiếp đến, cán mỏng cục bột nhỏ rồi cho phần nhân bánh đã chuẩn bị vào giữa, túm kín các mép lại và vo tròn.

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Bước 5: Đóng bánh

Rải 1 lớp mỏng bột mì và thêm 1 bông hoa anh đào vào bên trong khuôn bánh rồi cho cục bột vừa vo vào khuôn. Dùng sức ấn chặt bánh để vừa kín với khuôn.

Cuối cùng, dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn để đem đi nướng.

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Bước 6: Nướng bánh

Trước khi nướng, cần làm nóng lò khoảng 20 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, cho bánh vào nướng trong khoảng 15 - 18 phút.

Tiếp đến, lấy bánh ra khỏi lò, xịt một lớp nước mỏng lên mặt bánh rồi để nguội hoàn toàn.

Cuối cùng, đem bánh nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 - 7 phút nữa là hoàn thành.

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn - Ảnh 7.

(Ảnh: Internet)

Bước 7: Thành phẩm

Bánh trung thu trà xanh hoa anh đào sau khi nướng xong có vỏ ngoài màu hồng nhạt rất bắt mắt. Mùi hương tỏa ra từ các miếng bánh rất hấp dẫn.

Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn - Ảnh 8.

(Ảnh: Internet)

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement