Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 30/9: Dầu thô tăng mạnh trước nguy cơ nguồn cung bị cắt giảm

Giá cả hàng hóa

30/09/2022 00:00

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent giao dịch ở mức 89,9 USD/thùng vào rạng sáng 30/9, tăng 0,5% so với phiên trước.

Giá dầu đã ổn định trở lại vào thứ Năm, xóa đi những khoản lỗ trước đó, do các dấu hiệu cho thấy OPEC + có thể cắt giảm sản lượng, mặc dù USD mạnh hơn và triển vọng kinh tế yếu đã cản trở đà tăng.

Các thành viên hàng đầu của OPEC + đã bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu khi họ họp vào ngày 5/10, hai nguồn tin từ nhóm sản xuất.

Một nguồn tin từ tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết khả năng cắt giảm nhưng không có dấu hiệu về khối lượng.

Chuyên gia đưa tin trong tuần này rằng Nga có khả năng đề xuất OPEC + giảm sản lượng dầu khoảng 1 triệu thùng/ngày. Theo Cục an toàn và thực thi môi trường, khoảng 157.706 thùng/ngày đã ngừng sản xuất dầu ở Vịnh Mexico vào thứ Tư.

Cả hai điểm chuẩn cho dầu thô đã phục hồi trong hai phiên trước đó từ mức thấp nhất trong 9 tháng vào đầu tuần, được thúc đẩy bởi sự sụt giảm tạm thời của chỉ số USD và sự sụt giảm hàng tồn kho nhiên liệu của Mỹ lớn hơn dự kiến.

Tuy nhiên, chỉ số USD đã tăng trở lại vào thứ Năm, làm giảm khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư và làm dấy lên lo ngại suy thoái kinh tế, khiến cả hai hợp đồng dầu thô giảm đầu phiên.

Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ cam kết mua càng nhiều trái phiếu chính phủ dài hạn nếu cần trong khoảng thời gian từ thứ Tư đến ngày 14/10 để ổn định tiền tệ của mình sau khi kế hoạch ngân sách của chính phủ Anh được công bố vào tuần trước khiến GBP lao dốc.

Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá dầu năm 2023 vào thứ Ba, với lý do kỳ vọng nhu cầu yếu hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn, nhưng cho biết những thất vọng về nguồn cung toàn cầu củng cố triển vọng tăng giá dài hạn của họ.

Tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, du lịch trong kỳ nghỉ lễ quốc khánh kéo dài một tuần sắp tới sẽ đạt mức thấp nhất trong nhiều năm do các quy định về Zero COVID của Bắc Kinh khiến người dân phải ở nhà trong khi kinh tế hạn chế chi tiêu.

Các nhà kinh tế của Citi đã hạ dự báo GDP Trung Quốc trong quý 4 xuống mức tăng trưởng 4,6% so với mức 5% dự kiến trước đó.

Ở thị trường trong nước, Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố xăng E5 RON 92 giảm 450 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 630 đồng/lít từ chiều nay (21/9).

Với mức giảm trên, giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 21.780 đồng/lít và xăng RON 95 là 22.580 đồng/lít. Như vậy giá xăng trong nước đã có lần giảm thứ 3 liên tiếp.

Ngoài ra, giá dầu diesel giảm 1.650 đồng/lít, giá bán là 22.530 đồng/lít, dầu hỏa còn 22.440 đồng/lít. Hiện, giá dầu tương đương giá xăng RON 95 trong nước.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục trích lập quỹ bình ổn giá với xăng E5 RON 92 ở mức 451 đồng/lít, xăng RON 95 là 450 đồng/lít, dầu diesel 300 đồng/lít, dầu hỏa 300 đồng/lít.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement