Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Dầu thô bất ngờ tăng trở lại

Giá cả hàng hóa

27/09/2022 00:01

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent giao dịch ở mức 86,6 USD/thùng vào rạng sáng 27/9, tăng 0,8% so với phiên trước.

Giá dầu phục hồi giá vào thứ Hai, do nhu cầu nhiên liệu giảm dự kiến khi lãi suất tăng làm tăng khả năng suy thoái toàn cầu, với áp lực giá tiếp tục đến từ USD tăng mạnh.

Dầu thô WTI giao sau ở mức 79,6 USD/thùng vào cùng thời điểm, bước vào tuần thua lỗ thứ năm, do lo ngại rằng việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái và ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Chỉ số USD đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính đã leo lên mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Hai. Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy tác động của USD mạnh lên giá dầu rõ rệt nhất trong hơn một năm qua.

Trong khi đó, việc các ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia tiêu thụ dầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế và đi kèm với sự sụt giảm nhu cầu dầu.

"Bối cảnh chính sách tiền tệ toàn cầu được thắt chặt bởi các ngân hàng trung ương chủ chốt để dập tắt lạm phát gia tăng và đồng bạc xanh tăng giá mạnh lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ, đã làm dấy lên lo ngại về sự suy thoái kinh tế và đang đóng vai trò như một cơn gió ngược chính cho giá dầu thô", Sugandha Sachdeva cho biết.

Sự gián đoạn trên thị trường dầu từ cuộc chiến Nga - Ukraina, với các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu cấm dầu thô của Nga bắt đầu từ tháng 12, đã hỗ trợ một phần cho giá.

Sự chú ý đang chuyển sang những gì Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, cùng được gọi là OPEC +, sẽ làm khi họ gặp nhau vào ngày 5 tháng 10, đã đồng ý tại cuộc họp trước đó là cắt giảm sản lượng một cách khiêm tốn.

Tuy nhiên, OPEC + đang sản xuất thấp hơn sản lượng mục tiêu, có nghĩa là việc cắt giảm thêm có thể không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung.

Dữ liệu tuần trước cho thấy OPEC + đã bỏ lỡ mục tiêu 3,58 triệu thùng/ngày trong tháng 8, mức thiếu hụt lớn hơn so với tháng 7.

Ở thị trường trong nước, Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố xăng E5 RON 92 giảm 450 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 630 đồng/lít từ chiều nay (21/9).

Với mức giảm trên, giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 21.780 đồng/lít và xăng RON 95 là 22.580 đồng/lít. Như vậy giá xăng trong nước đã có lần giảm thứ 3 liên tiếp.

Ngoài ra, giá dầu diesel giảm 1.650 đồng/lít, giá bán là 22.530 đồng/lít, dầu hỏa còn 22.440 đồng/lít. Hiện, giá dầu tương đương giá xăng RON 95 trong nước.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục trích lập quỹ bình ổn giá với xăng E5 RON 92 ở mức 451 đồng/lít, xăng RON 95 là 450 đồng/lít, dầu diesel 300 đồng/lít, dầu hỏa 300 đồng/lít.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement