Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 12/8: Duy trì đà tăng

Giá cả hàng hóa

12/08/2022 00:44

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent giao dịch quanh mức 99 USD/thùng vào rạng sáng 12/8, tăng hơn 3% so với phiên trước.

Giá dầu thô WTI tương lai giao dịch ở mức 93,5 USD/thùng, tăng gần 3%, khi các nhà đầu tư cân bằng một báo cáo lạc quan nào đó từ IEA chống lại sự gia tăng lớn hơn dự kiến trong kho dự trữ của Mỹ và việc nối lại dòng chảy dầu trên đường ống Druzhba từ Nga sang Châu Âu.

IEA đã nâng ước tính nhu cầu dầu cho năm 2022, nói rằng giá khí đốt tự nhiên và điện cao hơn sẽ dẫn đến việc chuyển đổi từ khí sang dầu nhiều hơn trong khi sản lượng dầu của Nga giảm gần 20% vào đầu năm tới khi lệnh cấm của EU có hiệu lực.

Cơ quan có trụ sở tại Paris cho biết trong báo cáo dầu hàng tháng của mình: "Giá khí đốt tự nhiên và điện đã tăng lên mức kỷ lục mới, thúc đẩy việc chuyển đổi từ khí đốt sang dầu mỏ ở một số quốc gia", trong đó họ nâng triển vọng nhu cầu năm 2022 thêm 380.000 thùng/ngày.

Các nhà phân tích từ Haitong Futures cho biết dầu đang loay hoay tìm hướng đi, cho thấy các nhà đầu tư chưa đạt được đồng thuận về triển vọng cung cầu, các nhà phân tích từ Haitong Futures cho biết.

Tuy nhiên, dự trữ dầu của Mỹ tăng trong tuần trước và việc tiếp tục dòng chảy dầu thô trên đường ống cung cấp đến Trung Âu đã hạn chế mức tăng giá tiếp theo.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho biết các kho dự trữ dầu thô đã tăng 5,5 triệu thùng trong tuần gần đây, nhiều hơn mức dự kiến là 73.000 thùng. 

Sản phẩm xăng được cung cấp trong tuần gần đây nhất đã tăng lên 9,1 triệu thùng/ngày, mặc dù con số đó vẫn cho thấy nhu cầu giảm 6% trong bốn tuần qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Phí bảo hiểm cho hợp đồng WTI kỳ hạn tháng trước đối với việc tải thùng trong thời gian 6 tháng được chốt ở mức 4,38 USD/thùng vào thứ Năm, mức thấp nhất trong 4 tháng, cho thấy nguồn cung nhanh chóng giảm bớt.

Việc nối lại các dòng chảy trên đường ống Druzhba từ Nga sang châu Âu càng xoa dịu những lo lắng của thị trường về nguồn cung toàn cầu.

Công ty độc quyền đường ống dẫn dầu nhà nước Nga Transneft đã khởi động lại dòng chảy dầu qua chân phía nam của đường ống dẫn dầu Druzhba. 

Ukraina đã đình chỉ các dòng chảy của đường ống dẫn dầu của Nga đến các khu vực Trung Âu kể từ đầu tháng này vì các lệnh trừng phạt của phương Tây ngăn nước này nhận phí vận chuyển từ Moscow, Transneft cho biết hôm thứ Ba.

Trong khi đó, giá dầu thực tế trên khắp thế giới đã bắt đầu đi xuống cùng với giá dầu kỳ hạn, phản ánh mối lo ngại giảm bớt về sự gián đoạn nguồn cung do Nga dẫn đầu và gia tăng lo lắng về khả năng suy giảm kinh tế toàn cầu. đọc thêm

Các báo cáo hàng tháng về dầu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ vào cuối ngày thứ Năm.

Ở thị trường trong nước, Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã giảm giá xăng E5 RON 92 ở mức 900 đồng/lít; còn xăng RON 95 giảm 940 đồng/lít, trong kỳ điều hành ngày 11/8.

Như vậy giá xăng E5 RON 92 có giá bán là 23.720 đồng/lít, xăng RON 95 là 24.660 đồng/lít, dầu diesel là 22.900 đồng/lít, dầu hỏa 23.320 đồng/lít, dầu mazut 16.540 đồng/kg.

Các loại dầu cũng giảm giá: Dầu diesel giảm 1.000 đồng/lít, dầu hỏa giảm 1.210 đồng/lít, dầu mazut giữ nguyên giá.

Như vậy đây là lần giảm thứ 5 liên tiếp giá xăng giảm. Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã trải qua 20 lần điều chỉnh giá, trong đó có 13 lần tăng và 7 lần giảm.

Trong lần điều chỉnh này, Liên Bộ Tài chính - Công Thương giảm mức trích vào Quỹ bình ổn giá 70-100 đồng/lít. Cụ thể, với xăng E5 RON 92 là 700 đồng và RON 95-III là 750 đồng; 350 đồng với dầu diesel, 650 đồng với dầu hỏa và mazut là 716 đồng. Hôm nay cũng không chi từ Quỹ bình ổn giá với tất cả mặt hàng.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement