Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu 22/3: Dầu thô phục hồi sau chuỗi giảm

Giá cả hàng hóa

22/03/2023 07:10

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu thô Brent giao dịch ở mức 74,9 USD/thùng vào rạng sáng 22/3, tăng hơn 1% so với phiên trước.

Dầu tăng vào phiên giao dịch vừa qua, mở rộng đà phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng đạt được vào ngày hôm trước, do việc giải cứu Credit Suisse làm giảm bớt lo ngại về rủi ro của ngành ngân hàng toàn cầu có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Tâm lý trên các thị trường tài chính đã được cải thiện sau khi UBS tiếp quản Credit Suisse, được công bố vào ngày 19/3, và sau khi các ngân hàng trung ương lớn cho biết họ sẽ tăng cường thanh khoản thị trường và hỗ trợ hệ thống ngân hàng.

Theo Stephen Brennock của nhà môi giới dầu mỏ PVM cho biết: "Những người lo lắng về ngân hàng có thể đã nghỉ ngơi vào ngày hôm qua nhưng vẫn tiếp tục cuộc chơi".

Mặc dù một cuộc khủng hoảng ngay lập tức dường như đã được ngăn chặn nhưng vẫn có những lo ngại về một đợt bán tháo khác.

Trọng tâm tiếp theo của các nhà đầu tư là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc có tăng lãi suất hay không và tăng bao nhiêu khi cơ quan này kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày.

Kể từ khi xung đột ngân hàng bắt đầu vào tháng này, các thị trường đã điều chỉnh giảm dự kiến về lần tăng lãi suất tiếp theo của Fed xuống 0,25% từ 0,5%.

Chỉ số DXY ổn định vào thứ ba sau khi chạm mức thấp nhất trong 5 tuần trong phiên trước đó. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và do đó có thể làm giảm nhu cầu.

Một cuộc họp của các bộ trưởng từ OPEC+, bao gồm các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cùng với Nga và các đồng minh khác, được lên kế hoạch vào ngày 3/4.

Nhà quản lý quỹ phòng hộ Pierre Andurand cũng đưa ra quan điểm tương tự về việc giảm giá vào thứ Ba, nói rằng đó chỉ là suy đoán và không dựa trên các nguyên tắc cơ bản. Ông cũng cho biết giá dầu sẽ đạt 140 USD/thùng vào cuối năm nay.

Ngoài ra còn có các báo cáo tồn kho dầu mới nhất của Mỹ, mà một cuộc khảo sát của Reuters dự kiến sẽ cho thấy tồn kho sản phẩm và dầu thô thấp hơn. 

Tuy nhiên, có những dấu hiệu về nhu cầu mạnh mẽ từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc, với việc IEA gần đây tuyên bố rằng nước này dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu toàn cầu hàng ngày tăng 2 triệu thùng trong năm nay.

Ở thị trường trong nước, Liên bộ tài chính - Công thương, điều chỉnh chiều 21/3, giá xăng RON 95 giảm 780 đồng/lít, xuống còn hơn 22.000 đồng/lít.

Theo đó, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 22.020 đồng/lít và xăng RON 95 là 23.030 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu cũng được điều chỉnh giảm, mức giảm mạnh hơn giá xăng ở mức 1.200 đồng/lít: Dầu diesel giảm còn 19.300 đồng/lít, dầu hỏa xuống còn 19.460 đồng/lít.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng xăng dầu đã có 5 lần tăng, 3 lần giảm và một lần giữ nguyên.

Tại kỳ điều hành giá ngày 13/3, liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng giá bán đồng loạt các mặt hàng.

Cụ thể, giá xăng RON95 tăng 493 đồng/lít lên 23.818 đồng/lít, xăng E5 RON92 tăng 385 đồng/lít lên 22.806 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel tăng 247 đồng/lít lên 20.502 đồng/lít, dầu hỏa tăng 241 đồng/lít lên 20.715 đồng/lít, dầu mazut tăng 724 đồng/kg lên 15.279 đồng/kg.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement