Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu ngày 18/3: Dầu thô Brent giảm nhiệt

Giá cả hàng hóa

18/03/2023 07:02

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu thô Brent giao dịch ở mức 73,74 USD/thùng vào rạng sáng 18/3, giảm hơn 1 % so với phiên trước.

Giá dầu giảm nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, sau cuộc họp giữa Ả Rập Xê Út và Nga làm dịu thị trường trong bối cảnh nhu cầu của Trung Quốc mạnh mẽ, sau khi cuộc khủng hoảng ngân hàng gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường tài chính và dầu mỏ toàn cầu trong tuần này.

Cả hai hợp đồng đều chạm mức thấp nhất trong hơn một năm vào tuần này và được thiết lập để công bố mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12 ở mức khoảng 10%. 

Dầu mỏ và các tài sản toàn cầu khác đã bị cắt giảm trong tuần này khi sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Signature Bank, đã khiến chính phủ Mỹ và Thụy Sĩ tranh giành để củng cố thanh khoản tại các ngân hàng.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết: "Nhu cầu dầu đang được định giá lại, nhưng chúng tôi nhận thấy ít thay đổi trong các nguyên tắc cơ bản và có xu hướng vượt qua sự biến động của lĩnh vực tài chính, giữ nguyên dự báo giá của chúng tôi hiện tại khi chúng tôi chờ đợi thông tin cập nhật về các hành động chính sách tiềm năng trong những tuần tới". 

Lưu ý đề cập đến một cuộc họp của OPEC+ và rất có thể Washington sẽ bắt đầu bổ sung dự trữ chiến lược.

Ủy ban cố vấn của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC+, sẽ họp vào ngày 3/4.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết trong một lưu ý rằng giá giảm hơn nữa có thể khiến OPEC+ giảm nguồn cung để ngăn dự trữ tăng trong quý II.

Dầu thô WTI lần đầu tiên giảm xuống dưới 70 USD/thùng kể từ tháng 12/2021, có thể khiến giá đủ hấp dẫn để Mỹ bắt đầu đổ đầy dự trữ dầu mỏ chiến lược, hiện đang ở mức thấp kỷ lục, kích thích nhu cầu.

Dự kiến của các nhà phân tích về sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc đã hỗ trợ giá phục hồi vào cuối tuần, với xuất khẩu dầu thô của Mỹ sang Trung Quốc trong tháng 3 đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết, nhu cầu của Trung Quốc phục hồi sẽ có tác động tích cực đến giá dầu nếu dữ liệu sắp tới cho thấy nền kinh tế nước này phục hồi tốt.

"Giao thông đường bộ và du lịch hàng không ở Trung Quốc đang tăng trưởng mạnh mẽ trong khi các dấu hiệu cải thiện đã xuất hiện ở các nền kinh tế phát triển", các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý khách hàng.

Tuy nhiên, rủi ro lây lan giữa các ngân hàng vẫn đang khiến các nhà đầu tư lo lắng, hạn chế nhu cầu đối với các tài sản như hàng hóa, vì họ lo ngại một đợt giảm giá tiếp theo có thể gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu và cắt giảm nhu cầu dầu mỏ.

"Những bất ổn ngân hàng gần đây có thể tiếp tục ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu. Những vấn đề liên quan đến lạm phát, tăng lãi suất của ngân hàng trung ương và niềm tin vào hệ thống tài chính, không thể giải quyết nhanh chóng", Teng nói.

Ở thị trường trong nước, Liên bộ tài chính - Công thương, từ 15h ngày 13/3, xăng E5 RON 92 tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít.

Theo đó, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 22.800 đồng/lít và xăng RON 95 là 23.810 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, dầu diesel tăng lên 20.500 đồng/lít, dầu hỏa tăng lên 20.710 đồng/lít.

Tại kỳ điều chỉnh gần nhất ngày 1/3, giá xăng E5 RON92 giảm 120 đồng, xuống 22.420 đồng/lít; RON95 giảm 120 đồng, xuống 23.320 đồng/lít.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement